สตั๊นท์โปแลนด์ควบ Harley-Davidson Street Rod ทำลายสถิติเบิร์นยางไกลที่สุดในโลก 4.5 กิโลเมตร

0

Maciej “DOP” Bielicki สตั๊นท์ไรเดอร์หนุ่มจากทีม “Dzida Oddzial Plock” จับมือกับ Harlaey-Davidson : Rzeszow หนึ่งในดีลเลอร์รายใหญ่ของโปแลนด์ ร่วมสร้างสถิติการเบิร์นล้อที่ยาวที่สุดในโลกขึ้นใหม่ ซึ่งแต่เดิมแล้วตัวเลขสถิติดังกล่าวนั้นถูกบันทึกไว้ที่ 3.7 กิโลเมตร จากนักบิดสตั๊นท์อีกรายในสหรัฐอเมริกา

longest-burnout-world-record-by-street-rod
สำหรับตัวเลขสถิติใหม่ที่ Maciej สามารถทำได้คือ 4.5 กิโลเมตร หรือยาวกว่าของเดิมถึงเกือบๆกิโล โดยมีรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Street Rod 750 โฉมปัจจุบันที่ได้รับการสนับสนุนจาก Harley-Davidson และปรับแต่งเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยโดยสำนัก Game Over Cycles เป็นรถคู่ใจในการทำลายสถิติ

Harley-Davidson-Street-Rod-750_10
ส่วนความยากของการทำลายสถิติครั้งนี้ เนื่องจากการทำลายสถิติครั้งนี้พวกเค้าทำบนถนนที่ใช้สัญจรจริงๆ แต่มีเพียงแค่การปิดถนนเพื่อความปลอดภัยก็เท่านั้น ทำให้นอกจากจะเป็นเรื่องของระยะทางที่ยาวกว่า 4 กิโลเมตรแล้ว ความชันและพื้นผิวถนนที่ไม่เสมอกันยังเป็นปัญหาหลักสำหรับ Maciej อีกด้วย

Harley-Davidson-Street-Rod-750_04
ส่วนตัวรถคู่ใจของ Maciej “DOP” Bielicki ตัวจริงที่เค้าใช้ในการฝึกซ้อมและแสดงสตั๊นท์ของเค้าก็คือ Harley-Davidson : Iron 883 ที่ได้รับการตกแต่งชิ้นส่วนอีกชุดใหญ่ ซึ่งเพื่อนๆสามารถติดตามผลงานอื่นๆของเค้าและกลุ่มนักสตั๊นท์ไรเดอร์รายอื่นๆได้ทางเพจ Stuntersblog.com ได้เลยครับผม

ขอบคุณข้อมูลจาก Morebikes

อ่านข่าวสาร Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author