เผยภาพ All-New Yamaha Exciter 155 ก่อนเห็นคันจริงวันพรุ่งนี้

0

ด้วยความที่กำหนดการเปิดตัว All-New Yamaha Exciter 155 รุ่นใหม่ จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้แล้ว จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจนักที่จู่ๆจะมีภาพของมันถูกนำเสนอออกมาให้เหล่าผู้ที่ติดตามและรอคอยได้ชมกัน


โดยภาพที่เพื่อนๆเห็นอยู่ตอนนี้นั้น ก็จะเป็นภาพของ Exciter รุ่นปี 2021 ที่ทางสำนักข่าวในเวียดนามทำขึ้นมา เพื่อสื่อให้เห็นว่ามันมาพร้อมกับโฉมหน้าใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะกับชุดโคมไฟหน้าแบบ LED ที่ดูเหมือนจะมีแถบเส้นไฟ DRL มาให้ด้วย ขณะที่แถบไฟเลี้ยวตรงชิ้นบังลมหน้าเอง ก็มีการปรับดีไซน์ใหม่จากแบบเส้นตรงแยกฝั่งซ้าย-ขวา ให้เป็นแบบเส้นหักเหมือนอักษร “C” แยกฝั่งแทน เพื่อให้ตัวรถดูดุดันมากขึ้น ขณะที่ไฟเลี้ยวยังคงเป็นหลอดไส้หน้าตาโคมคล้ายเดิม ส่วนแฟริ่งก็มีการปรับรายละเอียดใหม่เล็กน้อยเท่านั้น

yamaha-exciter155-mxking-spyshot-03
ด้านข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจของ Exciter 2021 ก็มีอยู่ว่า มันจะมาพร้อมกับขุมกำลังบล็อคใหม่ที่ถูกปรับปรุงมาจาก YZF-R15 รุ่นปัจจุบันอีกที นั่นคือจะเป็นบล็อคสูบเดียวความจุ 155cc มีระบบวาล์วแปรผัน แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Yamaha จะใส่ระบบสลิปเปอร์คลัทช์และชุดเฟืองเกียร์ 6 สปีดมาให้ด้วยหรือไม่ ส่วนชุดมาตรวัดเอง ก็จะเปลี่ยนอินเตอร์เฟซใหม่เช่นกัน อย่างน้อยก็เพื่อให้มันแสดงผลสถานะการทำงานของระบบ VVA ได้ ไม่เพียงเท่านั้น ดูเหมือนว่ามันจะมีรุ่นที่ใช้กุญแจแบบ Keyless ด้วย

yamaha-exciter155-mxking-spyshot-02
สำหรับกำหนดการเปิดตัว 2021 Yamaha Exciter 155 จะเกิดขึ้นในประเทศเวียดนามเป็นที่แรก ในวันที่ 29 ธันวาคม เวลาประมาณ 1 ทุ่มตรงของบ้านเรา ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจก็รอการอัพเดทข้อมูลของมันกันได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!