โผล่เพิ่มอีก “Spyshot” All-New Ducati Multistrada V4 ขณะขี่ทดสอบในอิตาลี

0

เรียกได้ว่าถูกขี่ทดสอบกันอย่างเข้มข้นเลยทีเดียวสำหรับ All-New Ducati Multistrada V4 ที่เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วเราพึ่งนำเสนอไปว่าทาง Ducati ได้มีโอกาสนำมันออกมาวิ่งทดสอบครั้งแรกบนถนนสาธารณะ หลังต้องพักกันยาวๆเพราะพิษไวรัส COVID-19 และล่าสุดเมื่อวันก่อนมันก็ถูกจับภาพเพิ่มอีกชุด ซึ่งทำให้เราได้เห็นรายละเอียดตัวรถต่างๆมากขึ้นพอสมควร

2020-ducati-multistrada-1260-s-grand-tour-02
โดยสำหรับชุดภาพ Spyshot ของ Multistrada V4 ครั้งใหม่นั้น (คลิกชมที่นี่) จะเป็นภาพของตัวรถด้านขวาที่ครั้งก่อนไม่ได้ถูกถ่ายเอาไว้ให้เห็นจ่ะๆเท่าไหร่นัก ซึ่งในการถ่ายภาพมุมนี้จะทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนขึ้นว่าลักษณะเครื่องยนต์ของมันนั้น จะเป็นบล็อคเดียวกันกับที่ใช้อยู่ในซุปเปอร์ไบค์อย่าง Panigale V4 และมีการเปลี่ยนไปใช้ปลายท่อไอเสียแบบใบเดี่ยวยกสูงออก 2 รู แทนที่จะเป็นแบบปลายคู่เหมือนของ Multistrada 1260 รุ่นปัจจุบัน ทั้งนี้ก็คาดว่าจะเพื่อลดน้ำหนักส่วนเกินออกไปเป็นหลักมากกว่า

2020-ducati-multistrada-1260-s-grand-tour-04
นอกนั้นในฝั่งชุดซับเฟรมเอง ก็จะเห็นได้ชัดเจนเช่นกันว่ามันเป๋็นแบบเฟรมถักทั้งชิ้น ไม่ใช่ซับเฟรมอลูมิเนียม นอกจากนี้ชิ้นสวิงอาร์มเองก็ไม่ใช่แบบแขนเดี่ยวอีกต่อไป แต่เป็นแบบอลูมิเนียมแขนคู่เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับระบบกันสะเทือนด้านหลัง แม้แต่ตำแหน่งการติดตั้งโช้กหลังเองก็ดูเหมือนจะมีการปรับย้ายเล็กน้อยให้มีความนอนราบในระนาบเดียวกับพื้นดินมากขึ้น ขณะที่ชุดล้อยังคงมีดีไซน์คล้ายเดิม

2020-ducati-multistrada-1260-s-grand-tour-05
นอกจากนี้ในส่วนของช่วงหน้าตัวรถ หากมองข้ามในเรื่องชุดไฟหน้า LED ที่ถูกปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้นแล้ว ในตัวรถ All-New Ducati Multistrada V4 ที่เป็นโฉมโปรโตไทป์ในการทดสอบดังกล่าว ยังได้รับการติดตั้งเซนเซอร์ปริศนา ซึ่งคาดว่าจะเป็นเซนเซอร์ของระบบเรดาร์สำหรับทำงานร่วมกับระบบ Adaptive Cruise Control นั่นเอง แต่เชื่อว่าพอ Ducati พร้อมที่จะขายมันจริงๆแล้ว ตัวกล่องเซนเซอร์นี้ก็น่าจะถูกย้ายเข้าไปซ่อนไว้ในแฟริ่งเพื่อความสวยงามแน่นอน และหลังจากนี้จะมีข้อมูลใหม่ๆอะไรมานำเสนออีกบ้าง ก็รอติดตามกันต่อไปได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!