กระหน่ำ ! Ducati เตรียมเผยโฉมโมเดลใหม่ 3 รุ่น อย่างต่ำ ในปี 2020

0

แม้ว่าก่อนหน้านี้ เรจะได้เคยนำเสนอข้อมูลไปกับเพื่อนแล้วว่า ในสิ้นปีนี้ ทาง Ducati กำลังเตรียมแผนที่จะเปิดตัว 2021 Ducati Diavel 1260 x Lamborghini ทว่าในแผนการเปิดตัวที่ว่า อันที่จริงแล้วไม่ได้มีแค่โมเดลเดียวเท่านั้น แต่ยังมีโมเดลอื่นๆอีก 2 รุ่นที่จะถูกเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกันด้วย

2019-ducati-diavel-1260s-materico-02
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นหลักฐานจากรายชื่อรถปี 2021 ที่ทาง Ducati ได้ทำการยื่นค่าไอเสียเอาไว้กับกรมมลพิษประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วปรากฏว่ามีชื่อของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ถึง 3 ชื่อถูกระบุเอาไว้ โดยเริ่มจากเจ้า Diavel 1260 x Lamborghini ที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ตามด้วย Multistrada Enduro Grand Tour ที่ความว่าจะเป็นตัวท็อปรุ่นใหม่ของ Multistrada ขุมกำลัง L-Twin ในปีหน้า, กับ Scrambler 1100 PRO ที่พึ่งเปิดตัวในไทยไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่มาพร้อมกับคำห้อยท้ายใหม่ว่า “Dark” ซึ่งหมายความว่ามันอาจจะมาพร้อมกับชุดบอดี้พาร์ทรอบคันสีดำสนิททั้งหมดก็ได้

2021-ducati-multistrada-v4-cg-01
และนอกจาก 3 โมเดลที่ว่ามานี้ เราก็ต้องไม่ลืมว่าทาง Ducati ยังมีรถมอเตอร์ไซค์โมเดล All-New อีก 2 รุ่น ที่คาดว่าจะถูกเปิดตัวในปลายปีนี้ด้วยเช่นกันนั่นก็คือ All-New Ducati Multistrada V4 ที่เตรียมแตกสายย่อยจาก Multistrada ขุมกำลัง L-Twin ออกไป ให้เป็นทัวร์ริ่งไบค์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมขุมกำลังจากซุปเปอร์ไบค์ Panigale V4 ส่วนอีกคันก็คือ All-New Ducati Monster 950 ที่เตรียมบอกลา “เฟรมถัก” เป็นรุ่นแรกของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลสัตว์ประหลาด

2020-ducati-scrambler-1100-pros-02
นั่นจึงหมายความว่าในสิ้นปีนี้ เราจะได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์จาก Ducati อย่างน้อย 3 รุ่น ที่เป็นรุ่นแต่งหน้าทาปากใหม่ และอีก 2 รุ่น ที่เป็นโฉม All-New แถมยังเป็น All-New ในแบบที่แตกแนวทางใหม่ๆจากที่ทางค่ายมีอยู่ในปัจจุบันด้วย ซึ่งแต่ละคันจะมีข้อมูลใหม่ๆที่น่าสนใจถูกเปิดเผยเพิ่มเติมหลังจากนี้อย่างไรอีกบ้าง ก็รออัพเดทกันต่อไปในเร็วๆนี้ได้เลยครับ

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!