fbpx

Suzuki ปล่อยทีเซอร์ All-New Katana ชุดที่ 3 พร้อมเผยภาพเรนเดอร์จากสำนักญี่ปุ่น Young-Machine

0

ยังคงโหมกระหน่ำปล่อยทีเซอร์ของเจ้า All-New Suzuki Katana ออกมาเรื่อยจริงๆ ซึ่งในตอนนี้ได้เข้าสู่ทีเซอร์ชุดที่ 3 แล้ว หลังผ่านช่วงเวลาไปเพียงแค่ 2 สัปดาห์นิดๆเท่านั้น นับตั้งแต่ที่พวกเขาได้ปล่อยทีเซอร์แรกเมื่อต้นเดือน

Suzuki Katana Concept ฝีมือนิตยสาร Motocimag

Suzuki Katana Concept ฝีมือนิตยสาร Motocimag

โดยสำหรับรายละเอียดของทีเซอร์ชุดนี้ก็คงต้องเรียนตามตรงว่ายังไม่มีการเผยรายละเอียดตัวรถใดๆมากอีกเช่นเคย จะมีก็แค่ฉากถังน้ำมันฉากเดียวเท่านั้นที่ปรากฏออกมาในช่วงกลางคลิป ซึ่งดูเผินๆแล้วเราเองก็แปลกใจไม่น้อยว่าทำไมมันช่างเหมือนกับ Katana Concept ที่เคยถูกนำไปจัดแสดงในงาน EICMA Show ปีแล้วเหลือเกิน ทั้งๆที่คอนเซปท์ที่ว่านี้ไม่ได้ถูกสร้างโดยทาง Suzuki แต่แรก (เป็นผลงานของสำนักแต่งทำขึ้นมาเอง)

2019-suzuki-katana-cgym-20sep-03
แต่ด้วยความที่ดีไซน์ของถังน้ำมันในคลิปทีเซอร์เหมือนกับรถคอนเซปท์ซะขนาดนั้น ทำให้ทางสื่อดังประเทศญี่ปุ่น Young-Machine ไม่รอช้าที่จะทำภาพเรนเดอร์ของ 2019 Katana ออกมา โดยใช้คอนเซปท์ที่ว่าเป็นต้นแบบกับถังน้ำมันในคลิปมาตัดแปะเข้าไป แล้วจึงปรับรายละเอียดนู่นนิดนี่หน่อยให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น ดังที่เราเห็นอยู่ขณะนี้

2019-suzuki-katana-cgym-20sep-01
ด้านข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถนั้นแม้ว่าในตอนแรกเราจะวิเคราะห์ไปว่าทาง Suzuki น่าจะเลือกใช้ Recursion Concept ที่มีจุดเด่นคือเครื่องยนต์ 650cc พ่วงเทอร์โบชาร์จเจอร์มาต่อยอด แต่จากแนวโน้มต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงหลัง ดูเหมือนว่าทางค่ายน่าจะเลือกสร้าง All-New Katana บนพื้นฐานของ GSX-S1000 เนื่องจากมีความใกล้เคียงกับ Katana โฉมแรกมากกว่า

2019-suzuki-katana-cgym-20sep-02
ส่วนข้อมูลในเรื่องของเวลาการเปิดตัวทาง Suzuki ก็ได้ระบุไว้ชัดเจนท้ายคลิปแล้วว่าจะเป็นวันที่ 2 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ในงาน INTERMOT 2018 ประเทศเยอรมัน หรือก็คือเหลืออีกแค่เพียงสัปดาห์นิดๆเท่านั้น เราก็จะได้เห็นเจ้า All-New Katana กันแบบเต็มๆตาแล้ว ยังไงก็รอชมกันได้เลยครับผม

ขอบคุณภาพจาก Young-Machine

อ่านข่าวสาร Suzuki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author