Marc Márquez กำลังอยู่ในเส้นทางสู่การคว้าแชมป์โลก MotoGP ฤดูกาล 2025 หลังนำคู่แข่งถึง 175 คะแนน และมีโอกาสการันตีแชมป์ได้เร็วสุดในสนาม Misano หากเก็บเพิ่มอีกเพียง 47 แต้มจากสองสนามถัดไป (Barcelona และ Misano)
แต่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยว่า ไม่อยากให้การตัดสินแชมป์เกิดขึ้นเร็วขนาดนั้น
เหตุผลสำคัญ: ไม่อยากให้น้องชายเจอช่วงเวลายากที่ Catalunya
Márquez กล่าวตรงไปตรงมาว่า
“ผมอยากได้ถ้วยแชมป์เร็วๆ นี้ แต่ผมอยากให้มันมาที่ญี่ปุ่นหรืออินโดนีเซียมากกว่า เพราะถ้ามันเกิดที่ Misano นั่นหมายความว่าน้องชายผม (Álex) อาจเจอสถานการณ์เลวร้ายที่ Catalunya”
นั่นทำให้ชัดเจนว่าเขาเลือกใส่ใจความรู้สึกของน้องชาย มากกว่าที่จะรีบปิดจ็อบแชมป์โดยทันที
สนาม Barcelona ยังไม่ใช่งานง่าย
แม้จะมีคะแนนนำขาดลอย แต่ Márquez ยอมรับว่าฟอร์มที่ Barcelona (Circuit de Catalunya) ไม่ใช่จุดแข็งของเขา และต้องทำงานหนักกว่าปกติในการปรับตัวเพื่อเก็บแต้มสำคัญ
เส้นทางสู่แชมป์ยังรอคอย
จากความได้เปรียบในคะแนน แม้จะไม่อยากรีบตัดสินที่ Misano แต่ความจริงคือ Márquez ยังมีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์โลกได้ในสนามนี้อยู่ดี และแฟนๆ ต้องจับตาว่าเขาจะสามารถยื้อไปถึง ญี่ปุ่นหรืออินโดนีเซีย ตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่
📍 MotoGP Catalunya Grand Prix สุดสัปดาห์นี้ จะเป็นก้าวสำคัญว่า Marc Márquez จะยืดเส้นทางการลุ้นแชมป์ได้ตามที่หวัง หรือจะปิดจ็อบเร็วกว่าที่เจ้าตัวอยากให้เป็น
อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่