จี้ พล.ต.ต.อดุลย์ ลาออก หลังสน.บางเขน มั่วติดป้ายห้ามลงอุโมงค์ ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อ 6 อุโมงค์ ต้องห้าม

0

ทางเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 3 เรียกร้อง พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ พิจารณาตัวเอง จากหน้าที่รับผิดชอบงานจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ออกคำสั่งห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานและลงอุโมงค์ โดยไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากผลการรายงานจากท้องที่ และปล่อยปละละเลย ไม่ดำเนินการตรวจสอบ ที่มีสน.พื้นที่ในนครบาล แอบลักไก่เอาป้ายห้ามรถจักรยานยนต์ลงอุโมงค์มาติด โดยไม่มีชื่ออยู่ในคำสั่ง 39 สะพาน 6 อุโมงค์

อุโมงค์บางเขน-มั่ว
เรียนพี่น้องประชาชนและสมาชิกทุกท่าน ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ขอเรียกร้องให้ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แสดงความรับผิดชอบ ลาออกจากหน้าที่ด้านงานจราจร จากการออกคำสั่ง ห้ามรถจักรยานยนต์ ขึ้นสะพาน 39 สะพาน และห้ามลงอุโมงค์ 6 อุโมงค์ โดยไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง สร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นวงกว้าง จากคำสั่งดังกล่าว และยังปล่อยปละละเลย ปล่อยให้ สน.บางเขนลักไก่ เอาป้ายห้ามรถจักรยานยนต์ลงอุโมงค์ ไปติดที่บริเวณทางลงอุโมงค์แยกเกษตร ซึ่งอุโมงค์แยกเกษตร ไม่ได้อยู่ในรายชื่อ 6 อุโมงค์ห้ามรถจักรยานยนต์ลง ตามคำสั่งฉบับดังกล่าว

ต่อคิวลงเรือ-สะพานภูมิพล_resize
นอกจากนี้ จากคำสั่งฉบับดังกล่าว ที่ห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานภูมิพล ยังสร้างภาระความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ทางด้านฝั่งพื้นที่สภ.พระประแดง จำนวน 3,000 คัน/วัน โดยเฉพาะ ไม่ได้มีการตรวจสอบและศึกษาว่า หากไม่ให้รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานภูมิพล ก็จะทำให้การเดินทางไปถนนพระราม 3 เป็นไปได้ด้วยความยากลำบากมากขึ้น และก่อให้เกิดอันตรายมากขึ้น สร้างภาระความยากลำบากและความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนทางฝั่งพื้นที่ สภ.พระประแดง เพราะในขณะนี้ จากการตรวจสอบของทีมงานชมรมฯ พบว่า ท่าเรือข้ามฟากไปถนนพระราม 3 ใต้สะพานภูมิพล ไม่มีความปลอดภัย ประชาชนต้องเสียเวลาในการรอเรือข้ามฟากเป็นเวลานาน และอาจเป็นอันตรายได้

ซึ่ง จากการออกคำสั่งฉบับนี้ แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบริหารงานของ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ไม่เหมาะกับการกำกับดูแลงานจราจร ทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ขอเรียกร้องให้ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พิจารณาตัวเอง

ห้ามขึ้นสะพาน
นอกจากนี้ ชมรมฯ ยังขอแจ้งให้ผู้กำกับ สน.บางเขน และสน.อื่น ๆ ในนครบาล ที่แอบลักไก่ นำป้ายห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานและลงอุโมงค์ไปติด โดยไม่มีข้อบังคับและกฎหมายรองรับ เพื่อมุ่งหวังค่าปรับใบสั่งจราจร โดยการจับกุมรถจักรยานยต์ที่ขึ้นสะพานและลงอุโมงค์ ที่ไม่ได้มีชื่อตามคำสั่งฉบับดังกล่าว ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ดังนั้น ทางชมรมฯ ให้โอกาส โดยขอให้เก็บป้าย และเปิดทางให้ประชาชนสามารถใช้ทางได้โดยปกติ หากท่านเพิกเฉย หลังสงกรานต์ ทางชมรมฯ จะนำสมาชิกจำนวนมาก เข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญาในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กับผู้กำกับทุกสน.ที่มีการลักไก่

จึงเรียนมาเพื่อให้พี่น้องประชาชนทราบ

อย่างไรก็ดี หากไม่มีความคืบหน้าการเจรจาใดๆ จาก พล.ต.ต.อดุลย์ ทางชมรม จะยื่นฟ้องศาลปกครอง ในวันที่ 25 เม.ย. นี้
ซึ่ง MotoRival เราขอเอาใจช่วยชาว 2 ล้อทุกท่านนะครับ ยืนหยัดสู้กันต่อไป

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!