ส่องคอนเซปท์ “Akira” 2 ล้อไฮเทคจากการ์ตูนในตำนานปี 1988 สู่ร่างใหม่พื้นฐาน Ducati Diavel !!

0

แม้ว่าจะเป็นการ์ตูนที่ถูกสร้างเพื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแตปี 1988 แต่ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น และคอนเซปท์เรื่องราวที่ล้ำสมัยจึงทำให้ “Akira” ยังคงเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ติดตาใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถมอเตอร์ไซค์สุดไฮเทคที่ตัวเอกใช้เพื่อไล่ล่าตัวร้าย ที่ล่าสุดก็ได้มีนักออกแบบชาวจีนคนหนึ่งเลือกนำมันกลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งเพื่อออกแบบให้มันมีความสมจริงมากยิ่งขึ้นดังที่เพื่อนๆกำลังเห็นอยู่ในขณะนี้

james-que-akira-concept-04
อาจจะดูยากไปสักนิดในข้งต้น แต่ James Qiu เจ้าของผลงานชิ้นนี้ก็ได้ระบุว่า เขาเลือกนำเอา Ducati Diavel เพาเวอร์ครุยเซอร์ที่มีขายบนโลกความเป็นจริง มาใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานของเจ้า Akira Concept คันนี้ที่เขาออกแบบ ดังที่เห็นไได้ว่าชุดเฟรมหลักของรถคอนเซปท์คันนี้จะเป็นแบบโครงถัก และมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V-Twin สวมท่อไอเสียแต่งจากค่ายคู่บุญ Ducati อย่าง Termignoni ที่เอาไว้ใช้ในการขับเคลื่อนล้อหลัง (ซึ่งเราเองก็สงสัยอยู่ว่าแล้วมันจะต้องเดินโซ่ไปในทิศทางไหนถึงจะต่อไปยังชุดสเตอร์หลังได้ ?)


และเพื่อให้มันดูมีความเป็นรถการ์ตูนปี 1988 ที่ดูสมจริงมากขึ้น James จึงได้จัดการแต่งหน้าทาปาก(ตัดต่อ)ตัวรถใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชิ้นบอดี้พาร์ทช่วงหน้าที่เอาไว้ยึดล้อหน้าซึ่งขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่, วินชิลด์ขนาดใหญ๋ด้านหน้าที่ดูสูงขึ้นกว่าตัวรถในฉบับดั้งเดิม, ปรับดีไซน์เบาะให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น, เพิ่มจอแสดงผลต่างๆที่ซับซ้อนกว่าเดิมเข้าไป และจัดการเก็บงานสีภายนอกรถด้วยการเกลี่ยแสงเงา กับเพิ่มรอยขูดขีดต่างๆเข้าไปก็เป็นอันเสร็จ


งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีสำนักแต่งค่ายไหนอยากเอา Ducati Diavel มาตกแต่งในแนวทางนี้อีกบ้าง แต่เราเชื่อว่าถ้าพวกเขาได้มาเห็นคอนเซทป์ Akira by James Qiu คันนี้แล้ว จะต้องมีไอเดียอยากทำขึ้นมาบ้างแน่นอน ซึ่งถ้าหากเรามีข้อมูลของรถ Akira Concept คันจริงๆเมื่อไหร่ล่ะก็ เราจะรีบนำเสนอให้เพื่อนๆได้รับชมกันโดยทันทีครับ

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!