fbpx

Aleix Espagaro จวก Andrea Iannone “ไร้ความเคารพ” เหตุโม้ว่า Aprilia RS-GP ดีขึ้นเพราะตนเพียงคนเดียว

0

เรื่องกรณีโดนแบนจากการแข่งขันเ MotoGP เพราะใช้สารต้องห้ามยังไม่ทันเคลียร์ ล่าสุด Andrea Iannone ก็ดูเหมือนจะถูกแบนโดยทีม Aprilia ต้นสังกัดเสียแล้ว หลังตนได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเจ้าหนึ่งที่เข้ามาถามถึงตัวแข่ง RS-GP คันใหม่ ซึ่งเขาก็ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“รถคันนี้ถือว่าสวยที่สุด, เราได้พัฒนามันขึ้นสู้ขั้นที่สำคัญ, ผมหวังที่จะได้ลองมันในแทร็คให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” Iannone กล่าว “การตัดสินใจที่เจ็บปวดมันเกิดขึ้นปีที่แล้ว, เราสับสนทั้งปี, เราโฟกัสในปี 2020 และความตั้งใจก็สำเร็จผล”, “ผมรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กท์นี้, เพราะตัวแข่งมันถูกพัฒนาตามคำแนะนำของผม”

2020-aprilia-rs-gp-01
จากประโยคสุดท้าย ที่ Iannone ระบุว่าตัวแข่ง Aprilia RS-GP โฉมปี 2020 ถูกพัฒนาขึ้นตามคำแนะนำของตนเอง ทำให้ Aleix Espagaro มองว่านี่เป็นการไม่เคารพต่อทีมและตนเองอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาก็พัฒนาด้วยเช่นกัน หรือว่าง่ายๆก็คือช่วยกันทำ แต่เทพโจกลับยึดเครดิตไปไว้กับตนเองเพียงคนเดียวเสียอย่างนั้น จึงทำให้เกิดประเด็น และ Espagaro ก็ให้สัมภาษณ์แบบเดือดๆเอาไว้ว่า

“ไม่ใช่เลย, เค้าเองก็รู้ว่ามันไม่ใช่เลย, มันไม่มีความเคารพกันสุดๆ”, “ผมมีทีมเมทใน Aprilia หลายคน และผมไม่เคยมีปัญหากับใคร, ผมรู้สึกได้ว่าผมเป็นเพื่อนที่ดีกับทีมเมท แม้แต่ Iannone”

2020-aprilia-rs-gp-05
“แต่สิ่งที่เค้าพูดเมื่อวาน สำหรับผม มันคือจุดจบระหว่างความสัมพันธ์ที่ดีของพวกเรา เพราะเค้าพูดอย่างไม่เคารพวิศวกรของผม, ทีมช่างของผม, รวมถึง Bradley (Smith ที่เป็นนักทดสอบ), แม้แต่ผมเอง, เพราะมันไม่ใช่อย่างนั้นเลย”

“เค้ารู้ว่าไม่ไม่ใช่อย่างที่เค้าพูด, ผมอยู่กับ Aprilia มา 4 ปี, ร้องขอถึงเรื่องนี้, ผลักดันให้วิศวกรช่วยกันแล้วถึงได้รถคันนี้มา”, “แต่ความเห็นของเค้ามันไม่ใช่, เค้าใช้การเซ็ทอัพของผมทั้งปี และกว่า 90 ของเซสชันเค้าอยู่ข้างหลัง(ช้ากว่า)ผม, ดังนั้นมันไม่ยุติธรรมกับสิ่งที่เค้าพูดสำหรับทุกๆคนรอบตัวผม, สำหรับทุกๆคนใน Aprilia.

“แต่เราก็รู้ว่า Iannone เป็นคนยังไง, ผมจะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไป และเค้าก็จะทำแบบของเค้า, แล้วเดี๋ยวอนาคตเราค่อยมาตัดสินกัน”

ขอบคุณข้อมูลจาก Motorsport.com

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author