สื่อนอกตาดีเผย !! ป้ายทะเบียน Kawasaki Ninja 400 อาจไม่ได้เขียนว่า 400 แต่เป็น “420”

0

ในขณะที่มีกระแสแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายว่าเจ้าว่าที่ Kawasaki Ninja 400 ตัวใหม่ที่กำลังถ่ายโฆษณาในสหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นจะเป็นโมเดลที่สร้างมาเพื่อทำตลาดแทน Ninja 300 หรือเป็นเพียงแค่ Ninja 650 ที่ย่อส่วนเพื่อให้ผ่านกฎหมายญี่ปุ่นกันแน่นั้นก็ได้มีสื่อยุโรปรายหนึ่งตาดีสังเกตว่าเจ้าน้องใหม่คันนี้อาจจะไม่ได้มีความจุ 400cc เป๊ะๆอย่างที่ใครคิดกัน

ninja-400-or-420
โดยจากการที่เราได้ทดลองนำรูปภาพมาขยายภาพให้กว้างที่สุดเท่าที่ได้และปรับความชัดอีกระดับนึง เราก็พบว่าที่ตัวเลขตรงกลางระหว่างเลข 4 และเลข 0 บนป้ายทะเบียนนั้นมีขอบด้านซ้ายหายไป จนเหลือแค่ลายเส้นสีขาวบนและล่างเท่านั้น ซึ่งมีความคล้ายคลึงว่าจะเป็นเลข 2 อย่างมาก (ตอนแรกผู้เขียนเองก็มองไม่ค่อยชัด แต่ถ้ามองแบบดังกล่าวตามที่สื่อนอกได้เขียนก็พบว่าเลขมันแหว่งอยู่นิดหน่อยจริงๆ)


ดังนั้นคำถามที่เราต้องคิดกันต่อจากนี้จึงไม่ใช่แค่ว่าเจ้า Ninja 400 ที่ปรากฏตัวในเมือง Milwaukee จะมาแทนที่ Ninja 300 หรือเป็นเพียงแค่การย่อส่วน Ninja 650 เพื่อให้ผ่านกฏใบขับขี่ระดับ A2 และ กฏหมาย Bigbike ที่ญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายังต้องมาคิดกันอีกว่าเจ้านี่มันมีความจุเท่าไหร่กันแน่ ระหว่าง 400 หรือ 420cc ซึ่งถ้าหากว่ามันมีความจุนี้จริง เราก็เตรียมตัดตัวเลือกที่ว่าเป็นการลดสเปคเพื่อทำตลาดที่ญี่ปุ่นได้เลยครับ เพราะเค้าจำกัดตัวเลขไว้ชัดเจนว่าไม่เกิน 400cc ไม่ว่าจะมีอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักเท่าใดก็ตาม แล้วเพื่อนๆคิดอย่างไรกันบ้างล่ะครับ ?

ขอบคุณข้อมูลตาก Visordown

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!