อุทาหรณ์เตือนใจ Asia Road Racing เข้าที่ 1 แต่โดนชนบาดเจ็บสาหัส

0

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียรายการ Asia Road Racing 2015 สนาม 2 Sentul International Circuit ประเทศอินโดนีเซีย ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4-7 มิย. ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุอย่างน่าสลดใจแบบที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เมื่อนักแข่ง เข้าที่ 1 เข้าที่ 1 แต่โดนชนบาดเจ็บสาหัส

M.Fadli Imammuddin นักบิดจากอินโดนีเซีย ทีม Astra Honda ได้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ใน Race 2 ของคลาส Superport 600cc รายการ Asia Road Racing 2015 (ARRC) ณ สนาม 2 Sentul International Circuit

M-Fadli-ARRC-Accident3
หลังจากที่เข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกเรียบร้อย ก็ได้ชะลอความเร็วลงทันที เพื่อโบกมือฉลองชัยกับแฟนๆในบ้านเกิด แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อ ซูเปอร์บอล จักรกฤษณ์ แสวงสวาท นักบิดไทยทีม AP Honda ที่ควบรถมาด้วยความเร็ว เพื่อชิงชัยอันดับที่ 5 กับ นักบิดญี่ปุ่น ได้ชนเข้ากับรถของ M.Fadli อย่างจัง ซึ่งเป็นจังหวะที่กำลังกางเข่าซ้ายออกพอดี ทำให้รถกระเด็นไปคนละทิศละทาง ก่อนทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยรายงานระบุว่า M.Fadli ถูกผ่าตัดที่บริเวณขาซ้าย ซึ่งหากไม่ดีขึ้นอาจจะต้องถูกตัดขา
ขณะที่ จักรกฤษณ์ นั้นอยู่ในอาการ โคม่า

อย่างไรก็ตามทาง MotoRival เราขอให้ทั้งคู่หายไวๆ และสามารถกลับแข่งได้อีกครั้งในไม่ช้านี้ครับ

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ คงเป็นอุทาหรณ์สอนใจหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นนักแข่งหรือนักบิดที่มีโอกาสลงขี่ในสนามแข่ง ควรพึงระลึกเสมอว่า เมื่อคุณอยู่ในสนามที่ อุบัติเหตุอาจเกิดได้ทุกเมื่อ ดังนั้นไม่ควรประมาทแม้เพียงเสี้ยววินาที
M-Fadli-ARRC-Accident2

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!