fbpx

สนมั้ย ? ชุดแต่งพิเศษแปลง BMW G310R เป็น สปอร์ทเรพลิก้าสายสนาม งานคาร์บอนทั้งคันฝีมือสำนักดังญี่ปุ่น A-Tech

0

แม้ทาง BMW จะทำการเปิดตัวเจ้าสปอร์ต-แน็คเก็ท G310R มาตั้งแต่ปี 2016 และปล่อยให้เหล่าสาวกรอคอยการมาของร่างสปอร์ตอย่าง G310RR กันอย่างไร้ความหมาย แต่ดูเหมือนทางสำนักแต่งจากญี่ปุ่นจะไม่อยากให้ลูกค้าในประเทศตนเองต้องรอนานขนาดนั้น จึงได้ออกแบบชุดแปลงของ G310R ออกมา โดยอิงดีไซน์ภายนอกรวมถึงส่วนควบใหม่ทั้งหมดให้เหมือนกับของพี่ใหญ่ S1000RR (รุ่นปี 2015-2018) พร้อมตั้งชื่อใหม่ว่า “G310SS”

a-tech-bmw-g310ss-custom-kit-02
สำหรับข้อมูลตัวรถของเจ้า G310SS ในเบื้องต้นนั้นก็อย่างที่เราได้กล่าวเอาไว้คือ มันได้ถูกสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานเจ้าสปอร์ต-แน็คเก็ท G310R โดยสำนัก A-Tech ซึ่งช่ำชองในการทำแฟริ่งสนามและส่วนพ่วงอื่นๆสำหรับการแข่งขันอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนเลยว่าเจ้า G310SS ที่ถูกแปลงมาจาก G310R คันนี้มีหน้าตาที่พร้อมลงสนามแบบสุดๆ

a-tech-bmw-g310ss-custom-kit-04
เริ่มจากชุดแฟริ่งคาร์บอนด้านหน้าที่นอกจากจะมีการดีไซน์ให้เหมือนกับ 2015-2018 S1000RR แล้ว ทางสำนักยังทำการออกแบบท่อแรมแอร์ที่เดินปากท่อจากครงกลางแฟริ่งด้านหน้าแล้วอ้อมกระบอกโช้กคู่หน้าต่อเข้าหม้อกรอง

a-tech-bmw-g310ss-custom-kit-06
ขณะที่ชุดแฟริ่งด้านท้ายนั้นมีการออกแบบดีไซน์ขึ้นใหม่ให้เป็นแบบตูดมดแหลมเรีัยวเพื่อให้มันรับกับเบาะนั่งตอนเดียว กับท่อไอเสียไทเทเนียม ที่ถูกย้ายขึ้นมาจากด้านข้างให้มาออกด้านท้าย และเพื่อให้มันตรงตามคอนเซปท์รถสนามมากขึ้นพวกเขาก็ได้ถอดเอาแฮนด์บาร์เดิมทิ้ง เพื่อใส่แฮนด์จับโช้กเข้าไปบริเวณแกนโช้กหน้าหัวกลับของติดรถโดยตรง หลังจากนั้นจึงเก็บงานอีกนิดหน่อยด้วยชุดเกียร์โยง, บังโคลนหน้า/หลังคาร์บอน กับการคาดสติ้กเกอร์ “G310SS” ขนาดใหญ่ไว้ข้างรถเพื่อบ่งบอกที่มาของงานออกแบบเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้

a-tech-bmw-g310ss-custom-kit-03
ก็นับว่าเป็นอีกงานตกแต่งที่น่าสนใจไม่น้อยจากสำนักแต่งแดนอาทิตย์อุทัย ที่ได้เลือกสร้างชุดแต่ง BMW G310SS – Carbon คันนี้ออกมา โดยแม้ในตอนนี้ทางสำนักจะยังไม่ได้มีการประกาศราคาว่าพวกเขาจะจำหน่ายชุดแต่งนี้ด้วยราคาต่อชิ้นเท่าไหร่กันแน่ แต่คาดว่าอีกไม่นานเราจะได้ทราบรายละเอียดข้อมูลตรงนี้แน่นอน เพราะพวกเขาได้ขึ้นประกาศหน้าเว็บเรียบร้อยแล้วว่า “Coming Soon”

ขอบคุณภาพจาก Young-Machine

อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author