ใครอยากได้ Batmobile! Waner Bros เตรียมประมูล Batpod มอไซค์คู่กายอัศวินรัติกาล Bat Man สิ้นเดือนนี้

0

จากที่ก่อนหน้านี้เราเคยเสนอข่าวการประมูล Honda CRF250R เวอร์ขั่นตกแต่งพิเศษเพื่อใช้ถ่ายทำในภาพยนต์เรื่อง James Bond ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และในวันนี้เราขอเสนอรถอีกคันที่ใช้ประกอบภาพยนต์เช่นกัน ซึ่งคราวนี้ไม่ใช่ของตัวร้าย แต่มันคือรถของพระเอกที่เป็นซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง Batman กับ มอไซค์ Batpod

Batpod คันนี้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกสร้างด้วยมือเสปเชียลเอฟเฟ็คนาม Chris Corbould เพื่อเข้าฉากในภาพยนต์เรื่อง Bat Man ทั้งภาค The Dark Knight และ The Dark Knight Rise โดยผู้ออกแบบรถสุดล้ำคันนี้คือผู้กำกับชื่อดังอย่าง Christopher Nalan ที่ได้รับความร่วมมือกับดีไซเนอร์ประจำค่ายหนัง Warner Bros. อย่าง Nathan Crowly

batman-bike-batpod-for-sale-02
สำหรับข้อมูลพื้นฐานตัว Batpod นั้น ใช้ขุมกำลังขนาด 750cc จาก Honda ที่เดินท่อไอเสียผ่านโครงรถแบบคัสตอมเมด สัมผัสพื้นด้วยยางสำหรับแข่งขันรถ Sprint Car ขนาดวงล้อ 31 นิ้วจาก Hoosier แล้วสวมทับชุดพาร์ทไฟเบอร์กลาสรอบคัน มิติตัวรถ กว้าง x ยาว x สูงนั้นอยู่ที่ 380 x 120 x 107 เซนติเมตร โดยตัวรถจะมีปืนใหญ่ 2 กระบอกติดตั้งที่ด้านหน้า ทำงานคู่กับปืนเลเซอร์ขนาดจิ๋วอีก 2 กระบอกเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นของปลอม

batman-bike-batpod-for-sale-06
และถ้าหากคุณชนะประมูลแล้วล่ะก็ อย่าพึ่งดีใจไปนะครับ เพราะคุณไม่สามารถขับเจ้า Batpod คันนี้ไปอวดโฉมให้ใครเห็นได้ เนื่องจากมันถูกถอดคันเร่ง ถังน้ำมัน และแบตเตอรี่ออกทั้งหมดก่อนเข้าประมูลนั่นเอง

ส่วนงานประมูลเจ้า Batpod คันนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน ที่โรงหนัง BFI IMAX Cinema ในกรุงลอนดอน โดยจะมีการถ่ายทอดสดการประมูลผ่านเว็บ www.propstore.com/liveauction สำหรับผู้ที่สนใจอยากรับชมงานในครั้งนี้ด้วย

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!