จัดมั้ย ? ตัวแข่ง Suzuki Hayabusa “650 แรงม้า” เจ้าของสถิติโลกท็อปสปีด 425 กม/ชม. กับราคาตั้งเพียง 1.2 ล้านบาท ++ !

0

หากเพื่อนๆกำลังมีโปรเจ็กท์ในหัวว่าอยากจะได้รถมอเตอร์ไซค์แรงๆสักคัน แต่จะให้ไปซื้อใหม่แล้วนำมันมาปรับแต่งมันก็เสียดายรถ และเสียดายเวลา ในวันนี้เรามี Suzuki Hayabusa หนึ่งคันที่ถูกปรับแต่งเสร็จแล้วมาให้เพื่อนๆได้พิจารณา ซึ่งมันจะแรงสมใจอยากเพื่อนๆหรือไม่ เรามาดูกันครับ

suzuki-hayabusa-650hp-bdr-performance-03
โดยสำหรับเจ้า Hayabusa ที่เพื่อนๆกำลังเห็นกันอยู่ในขณะนี้ คือตัวแข่งแดร็กของสำนัก BDR Performance สร้างขึ้นมาเพื่อหวังล่าสถิติรถมอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลกเอาไว้ให้ได้ ดังนั้นจุดเด่นแรกของมันที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือขุมกำลัง 4 สูบเรียง 1,300cc ของเหยี่ยวอ้วนรุ่นแรก ที่ถูกโมดิฟายใหม่ทั้งลูก ตั้งแต่ท่อบนยันท่อนล่าง ไส้ในยันเปลือกนอก พร้อมเสริมด้วยระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ Garrett GT35, หัวฉีด 1,000cc จาก Bosch, และกล่องควบคุมจาก MoTeC รุ่น M400

suzuki-hayabusa-650hp-bdr-performance-04
และด้วยการปรับแต่งชุดใหญ่ขนาดนั้น จึงทำให้เครื่องยนต์ลูกดังกล่าวสามารถทำแรงม้าได้สูงสุดถึง 650 แรงม้า และพร้อมพาตัวรถ Suzuki Hayabusa ของสำนัก BDR Performance คันนี้ สามารถพุ่งทะยานไปแตะความเร็วสูงสุด 425 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในปี 2014 จนกลายเป็นสถิติโลก ณ ช่วงเวลานั้นอยู่พักหนึ่งเลยทีเดียว


แน่นอนว่าในเมื่อเราบอกว่า เราเลือกนำมันมาให้เพื่อนๆพิจารณา ก็ย่อมหมายความว่าเจ้า Suzuki Hayabusa คันนี้ กำลังถูกทางสำนัก BDR Performance ประกาศขายอยู่นั่นเอง ซึ่งราคาที่พวกเขาตั้งไว้ก้ไม่แพงครับ เพียงแค่ 30,000 ปอนด์หรือราวๆ 1.2 ล้านบาทเท่านั้น แต่ยังไงถ้าติดต่อขอซื้อกับพวกเขาผ่านทางโพสต์ Facebook ที่เราแนบไว้เสร็จแล้ว ก็อย่าลืมบวกภาษีกับค่าขนส่งเข้าประเทศไทยด้วยล่ะ

อ่านข่าวสาร Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!