Tips Trick: ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

0

รถมอเตอร์ไซค์เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เนื่องจากความคร่องตัวในการขับขี่ สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้รวดเร็วกว่ารถยนต์มากในภาพรถติดอย่างนี้ แต่การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่มากกว่า และอาจส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บหนักกว่าการขับขี่ยานยนต์ด้วย ดังนั้นการซื้อประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เอาไว้จะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจขึ้นมาได้มากเลยทีเดียว เนื่องจากประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น นั้นเป็นประกันภัยที่ให้การคุ้มครองครอบคุ้มได้มากที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับรถจักยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็น 

Honda-CBR250RR-Chang-Pon_02

– การคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรืออนามัยของคู่กรณี และบุคคลภายนอก 

– การคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของคู่กรณี และบุคคลภายนอก 

– การคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลของผู้ขับขี่ (กรณีบาดเจ็บ เสียชีวิต และทุพพลภาพ) 

– การคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลของผู้โดยสาร (กรณีบาดเจ็บ เสียชีวิต และทุพพลภาพ) 

– ค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร 

– ค่าเสียหายส่วนแรก ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ 

– ความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่เกิดจากไฟไหม้ หรือรถมอเตอร์ไซค์สูญหาย 

– ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา 

2020-XMAX_Press-Tripโดยรายละเอียดดังกล่าวทั้งหมดนี้เป็นเพียงความคุ้มครองหลักๆ ที่ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่นั้นมี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งด้วยว่าจะมีรายละเอียดต่างๆ ในการคุ้มครองอย่างไรบ้าง และด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุดนี้ จึงทำให้ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น มีค่าเบี้ยประกันที่สูงด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นหากรถมอเตอร์ไซต์ของคุณเป็นรถ Big Bike หรือรถอื่นๆ ที่มีอะไหล่หรือค่าซ่อมบำรุงที่มีราคาแพง การเลือกใช้ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้นหนึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า  

Pon-2020-Harley-Davidson-Fatbob-Malaga_5สุดท้ายนี้อยากแนะนำว่าก่อนเลือกซื้อประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ชั้น ให้คุณทำการศึกษาหาข้อมูลของบริษัทประกันภเอาไว้หลายๆ แห่ง เพื่อเป็นตัวเลือกนำมาเปรียบเทียบประกันให้เห็นถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละแห่งว่ามีความคุ้มค่าแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ได้ตรงกับลักษณะการใช้งาน และเกิดความคุ้มค่ากับตัวคุณเองมากที่สุด  

Pon-Triumph-Speed-Twin_05ทั้งนี้ก็อย่าลืมหาอ่านรีวิวการให้บริการของประกันภัยแต่ละเจ้าจากผู้ที่เคยใช้บริการมาจริงๆ ตามเว็ปไซต์ด้วยละว่าทางบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งมีลักษะการทำงาน และการปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างไรบ้าง เมื่อเกิดเหตุอะไรขึ้นมาจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังที่เลือกใช้บริการกับประกันภัยบริษัทนั้น สามารถติดตามบทความเกี่ยวกับความรู้เรื่องรถและผลิตภัณฑทางการเงินได้ในเพจ Priceza Money <<<คลิ๊ก 

อ่านข่าว Tips Trick เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

Comments are closed.

error: Content is protected !!