นักปั่น ย่านลาดพร้าว เฮ เตรียมใช้ทางจักรยาน มิย. นี้

0

รองผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กทม.ได้ดำเนินโครงการสนันสนุนโยบายการส่งเสริมการใช้จักรยานในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งได้ดำเนินการจัดทำเส้นทางจักรยานเพิ่มเติมในถนนลาดพร้าว ซึ่งเป็นถนนที่มีปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักตลอดทั้งวัน และมีบ้านเรือนประชาชนอาศัยอยู่จำนวนมาก การทำเส้นทางจักรยาน จะช่วยทำให้ประชาชนมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ถนนลาดพร้าว เป็นถนนที่มีรถใช้งานจำนวนมาก

ดังนั้น การทำทางจักรยานบนผิวจราจร อาจทำให้เกิดปัญหา กทม.จึงได้ปรับทางเท้า เป็นเส้นทางจักรยานแทน เนื่องจากถนนลาดพร้าว มีทางเท้าที่กว้าง โดยเส้นทางจะยกสูงจากผิวทางเท้าเล็กน้อย และมีการตีช่องทางจักรยานโดยเฉพาะ ปรับผิวให้เรียบเสมอ มีขนาดกว้างประมาณ 1.25 เมตร อย่างไรก็ตาม ในหลายๆพื้นที่ เส้นทางจักรยานเกิดปัญหาไม่สามารถใช้งานได้จริง เนื่องจากมีรถ และแผงค้า กีดขวาง ซึ่งที่ถนนลาดพร้าวนั้น เขตจะต้องดำเนินการรื้อย้ายแผงค้าออกจากเส้นทาง และกวดขันไม่ให้มีรถจักรยานยนต์ มาวิ่งอย่างเด็ดขาด อีกทั้งต้องติดตั้งราวเหล็กเพื่อใช้เข็นจักรยานขึ้นสะพานลอยต่างๆตลอดแนวถนน โดยมุ่งหวังให้ถนนลาดพร้าว เป็นถนนนำร่องใช้จักรยานในการสัญจร คาดว่าจะสามารถเปิดใช้ได้ประมาณเดือนมิ.ย.นี้

ขอบคุณที่มา เดลินิวส์, ภาพจาก Kapook

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!