โผล่ Bimota KB4 นีโอ-คาเฟ่ต์ขุมกำลังนินๆเวอร์ชันพร้อมขายจริง !

0

Bimota KB4 นีโอ-คาเฟ่ต์รุ่นใหม่จากค่ายอิตาลี มีภาพหลุดออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้งหลังห่างหายจากการโดนนำเสนอข้อมูลไปนานข้ามปี ซึ่งการปรากฏตัวครั้งนี้ ไม่ใช่ในฐานะรถทดสอบธรรมดาๆ แต่เป็นการปรากฏตัวแบบมาพร้อมกับลวดลายพร้อมวางขายแล้วในเร็วๆนี้

Bimota KB4
จากข้อมูลในเบื้องต้นเจ้า Bimota KB4 ที่เพื่อนๆเห็นอยู่ด้านบนสุดนั้น ก็คือโปรเจ็กท์รถมอเตอร์ไซค์คันที่ 2 ต่อจาก Bimota Tesi H2 ที่เกิดขึ้นหลังจากทาง Kawasaki ได้เข้ามาซื้อกิจการของทาง Bimota ไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 ซึ่งความโดดเด่นของเจ้า KB4 ที่ว่านี้ ก็คือการที่มันจะมาพร้อมกับดีไซน์ฉบับตัวแข่งยุค 80 แต่อุดมไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่มากมาย ทั้งชุดระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง จาก Ohlins, ระบบเบรกจัดเต็มจาก Brembo, ระบบไฟส่องสว่าง LED รอบคัน, ชุดหน้าจอ TFT, ควิกชิฟท์เตอร์แบบ 2 ทางขึ้น/ลง, ระบบแทร็คชันคอนโทรล, ระบบ Cornering ABS, และ Riding Mode เป็นต้น ซึ่งอันที่จริงระบบอิเลกทรอนิกส์ต่างๆเหล่านี้ คาดว่าจะเป็นของที่ยกมาจาก Kawasaki Ninja 1000 SX แทบทั้งหมด

2020-bimota-kb4-concept-art-02
แน่นอน ในส่วนขุมกำลังหลักของมันก็สามารถยืนยันได้อย่างเต็มปากในตอนนี้แล้วว่า มันจะต้องเป็นบล็อค 4 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 1,043cc ที่ยกมาจาก Kawasaki Ninja 1000 SX เช่นกัน เพียงแต่ในเรื่องของตัวเลขพละกำลังสูงสุด ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าทาง Bimota จะมีการปรับจูนมันให้แตกต่างไปจากเลขเดิมซึ่งระบุไว้ที่ 142 แรงม้า PS ที่ 10,000 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุดอีก 111 นิวตันเมตร ที่ 8,000 รอบ/นาที หรือไม่ ?

bimota-kb4-pre-sale-leak-002
นอกจากนี้ อันที่จริงแล้วทาง Bimota ได้เคยมีการเปิดเผยข้อมูลไว้ว่าพวกเขาตั้งใจจะเผยโฉม Bimota KB4 อย่างเป็นทางการตั้งแต่ในปี 2020 แล้ว ทว่าอาจจะด้วยการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จึงทำให้การพัฒนาตัวรถต้องล่าช้าออกไปค่อนข้างมาก ทว่าจากการที่การปรากฏโฉมของมันในครั้งนี้ ที่เห็นได้ชัดเจนว่าถูกใส่แฟริ่งที่ได้รับการทำสีและแปะสติ๊กเกอร์มาเสร็จสรรพพร้อมขายเช่นนี้ เราจึงมองว่าพวกเขาคงใกล้พร้อมแล้วที่จะเผยโฉมมันอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

อ่านข่าว Bimota เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!