พาชม BMW R nineT คัสตอม ตัวประกวดแต่ง ฉลองครบรอบ 95 ปี BMW Motorrad ทั้ง 5 คัน

0

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ร่วมกับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เนรมิตบริเวณโรงภาพยนตร์สกาล่า จัดงานฉลองครบรอบ 95 ปี ของ BMW Motorrad พร้อมเชิญสิงห์บิ๊กไบค์และแฟนๆ ของ BMW ร่วมกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของงานก็คือ การประกวดตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ “BMW R nineT” จากผู้จำหน่าย ทั้งหมด 5 แห่ง

โดยจากการโหวตของสื่อมวลชน, ลูกค้า และนักขับบิ๊กไบค์ที่เข้าร่วมงาน ผลปรากฏว่า เป็น BMW R nineT – Urban G/S ชื่อ “ฺBloody Mary” จากทางมิลเลนเนียม ออโต้ ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวดครั้งนี้ ซึ่งแรงบันดาลใจในการออกแบบของเจ้า “Bloody Marry” นั้น เกิดขึ้นจากเครื่องดื่มค็อกเทลอันเลื่องชื่อของโลก ที่มีสีแดงเหมือนกับคุณกำลังดื่มเลือด เปรียบเสมือนรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Urban G/S คันนี้ที่มีความดิบและดุดันเกรี้ยวกราด ทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวา ท้าทายและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ขี่

ส่วน BMW R nineT อีก 4 คันที่ได้มีการนำเข้ามาประกวดในงานเดียวกันนี้ ก็ประกอบด้วย

bmw-r-ninet-Bang-Kok-White-Wolf
BMW R nineT – Pure ชื่อ “Bang-Kok White Wolf” จาก เอ็มเอฟ มอเตอร์ราด
แนวคิด – ได้รับแรงบันดาลใจในการผสมผสานระหว่างรถคลาสสิคกับความเป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต โดย นำสีสันมาสร้างสรรค์เป็นลวดลายคาดที่ถังน้ำมัน เพิ่มเติมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งให้ดูทันสมัยมากขึ้น ทั้งชุดแต่ง Spezial Carbon ชุดท่อไอเสีย ล้อแมกซ์ เบาะแต่ง แฮนด์บาร์ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบตำนานของ R nineT ที่รักความเป็นสปอร์ต

bmw-r-ninet-einfach-das-beste
ฺBMW R nineT Scrambler ชื่อ “einfach das beste” จาก สกาย ออโต้เฮาส์
แนวคิด – “einfach das beste” หรือ “Simply the Best” เน้นความคลาสสิคของ R nineT จึงเป็นรถที่ขี่ได้ทั่วไปในชีวิตประจำวันและเท่ห์ไม่แพ้ใคร

bmw-r-ninet-Inspire
BMW R nineT Urban Pure ชื่อ “Inspire” จาก สยาม มอเตอร์ราด
แนวคิด – นำเสนอความเป็น Cafe Racer ที่ไม่ใช่แค่สีสัน ความอลังการ แต่เป็นความเรียบง่าย เน้นถึงสมรรถนะของรถ และความงามจากดีไซน์ ตามนิยามของ BMW Motorrad ที่ว่า “Make Life A Ride”

bmw-r-ninet-urban-gs-Lac-Rose-MK-II
และสุดท้ายคือ BMW R nineT Urban G/S ชื่อ “Lac Rose MK II” จาก บีเคเค มอเตอร์ไซเคิล
แนวคิด – สื่อถึงความเป็นรถหรู มีสไตล์ และยังมีความดิบ คงกลิ่นอายของตำนาน Paris-Dakar อยู่ในตัว ทั้งนี้ตัวรถต้องสามารถออกไปขี่ท่องเที่ยวหรือขี่เล่นในเมืองโดยยังคงประสิทธิภาพและการใช้งานได้เป็นอย่างดี

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!