ชม BMW S675RR, S675R, และ S675XR คอนเซ็ปต์ 3 ทหารเสือจากดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศส

0

อาจจะดูห่างไกลจากความจริงไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว กับคอนเซปท์ไบค์ที่เพื่อนๆกำลังเห็นอยู๋ตอนนี้ซึ่งถูกระบุไว้ว่ามันคือคอนเซปท์ของ BMW S675RR หรือดีไซน์ต้นแบบของสปอร์ตไบค์ไซส์กลางจากฝีมือของ Nicolas Petit

BMW-S675RR-concept-Nicolas-Petit-02
จากภาพจะเห็นได้ว่างานออกแบบ S675RR ของนาย Nicolas นั้นอ้างอิงดีไซน์ของ S1000RR อยู่เยอะพอสมควร โดยเฉพาะกับชุดช่องระบายอากาศ 3 แถวบริเวณข้างตัวรถและช่วงหน้าตัวรถก็มีดีไซน์ที่บ่งบอกความเป็น “ฉลามเมืองเบียร์” ไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงตัว S675R ที่เป็นโฉมแน็คเก็ทและ S675XR สปอร์ตแอดเวนเจอร์ไบค์ทาง Nicolas เองก็ออกแบบไว้ทั้งสามรูปแบบตัวรถเหมือนอย่างที่ตัวพันมี

BMW-S675R-concept-Nicolas-Petit-05
ส่วนเครื่องยนต์นั้นด้วยความที่มันเป็นแค่คอนเซปท์ไบค์จึงไม่ได้มีข้อมูลอะไรออกมามากมายนักโดยระบุไว้แค่เพียงว่าตัวเครื่องยนต์จะมีขนาดความจุ 675cc ตามชื่อรุ่น แต่จะถูกหั่นลูกสูบลงเหลือเพียง 3 สูบเท่านั้นเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานและปริมาตรความจุที่ให้มา (แต่ถ้าหากทาง BMW จะผลิตมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 3 สูบเรียงมาจริงๆ เราคาดว่าอักษรนำชื่อรุ่นนั้นจะต้องไม่ใช่ตัว S ที่สงวนไว้ใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ 4 สูบเรียงของทางค่ายเท่านั้นแน่นอน)

BMW-S675XR-concept-Nicolas-Petit-04
อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!