ชมตัวจริง BMW Vision DC Roadster ต้นแบบมอไซค์ EV ค่ายฟ้า-ขาว [EICMA2019]

0

BMW ยังคงขยันเปิดตัวต้นแบบรถมอเตอร์ไซค์ที่บ่งบอกถึงความเป็นไปในอนาคตของตนออกมาเรื่อยๆ ซึงตัวคอนเซ็ปท์ไบค์คันล่าสุดที่พวกเขาพึ่งนำมันมาโชว์ตัวสู่สาธารณะชนเป็นครั้งแรกหลังปล่อยภาพออกมาเมื่อหลายเดือนก่อนก็คือเจ้า BMW Vision DC Roadster คอนเซ็ปท์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแห่งอนาคตคันนี้

2019-bmw-vision-dc-roadster-concept-eicma2019-03
และสำหรับจุดเด่นของเจ้า Vision DC Roadster ก็เป็นรูปลักษณ์ที่ถูกออกแบบมาให้มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตแน็กเก็ทสุดล้ำสมัยตั้งแต่หัวจรดท้าย ทั้งชุดไฟหน้าแบบแถบ LED ทรง ‘U shape’, ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ ‘Double Wishbone’, ชุดแฮนด์บาร์ด้านหน้าแบบหมอบต่ำ ขณะที่ช่วงเบาะท้ายเสยมุมขึ้นสูง บ่งบอกถึงความสปอร์ตดุดัน

2019-bmw-vision-dc-roadster-concept-eicma2019-09
ด้านชุดเฟรมเป็นงานอลูมิเนียม CNC ดีไซน์ช่วงหน้าให้เหมือนครีบระบายความร้อนของชุดแบตเตอร์รี่ขนาดใหญ่ที่บรรจุไว้ด้านใน

2019-bmw-vision-dc-roadster-concept-eicma2019-05
และด้วยความที่แรงบันดาลใจของเจ้า Vision DC Roadster คือรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล R ซึ่งสิ่งที่จะบ่งบอกความเป็นรถตระกูลนี้ได้ก็คือ ‘เครื่องยนต์สูบนอน’ แต่ด้วยความที่มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า ดังนั้นชุดฝาสูบดั้งเดิมที่มีอยู่ในตระกูล R จึงเปลี่ยนเป็นชุดกาบข้างที่มีพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ติดตั้งไว้ด้านใน โดยกาบข้างที่ว่านี้จะสามารถกาง หรือพับตัวเองได้เล็กน้อยแบบอัตโนมัติ เพื่อให้รับกับความเร็วของรถ ณ ขณะใช้งาน

2019-bmw-vision-dc-roadster-concept-eicma2019-08
ส่วนชุดมอเตอร์จะถูกติดตั้งไว้ด้านล่างตัวรถช่วงหลังแบตเตอรี่อีกที ซึ่งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ว่านี้จะส่งกำลังไปยังล้อหลังด้วยระบบเพลาขับเช่นเดียวกับที่รถมอเตอร์ไซค์ BMW ตระกูล R ขณะนี้ใช้อยู่


ไม่แน่ว่าการมาของ BMW Vision DC Roadster ครั้งนี้ อาจจะเป็นการบอกกล่าวคร่าวๆว่าในอนาคตอีกไม่นานนับจากนี้ มันจะกลายเป็นตัวตายตัวแทนใหม่ของเหล่า “BMW R-Series” ก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก BMW Motorrad

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!