fbpx

กกท. จับมือ BRIC อัพเดทความคืบหน้าโค้งสุดท้าย 2016 WorldSBK สนามช้างฯ 3SD ยิงสด

0

การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประกาศความพร้อมเต็มร้อย ช่วงโค้งสุดท้ายรองรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก 2016 WorldSBK สนาม 2 พร้อมต้อนรับนักแข่งระดับโลกอย่างอบอุ่นแบบไทยๆ ก่อนดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้

BRIC-WSBK-Riders_12
ความคืบหน้าล่าสุดของการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 WSBK สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด แถลงความพร้อมร่วมกับนักแข่งระดับโลก และนักแข่งไทย ซึ่งจะลงแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันในเมืองไทย

BRIC-WSBK-Riders_01
งานแถลงข่าวดังกล่าวมีขึ้นที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายเดช ใจกล้า ผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด, นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และ นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สนับสนุนการขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมงานแถลงข่าว

BRIC-WSBK-Riders_03
ทั้งนี้ เพื่อให้การต้อนรับนักบิดระดับโลกในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ นำโดย Nicky Hayden อดีตแชมป์โลกโมโตจีพีชาวอเมริกัน จาก Honda WorldSBK Team , Alex Lowes ​นักบิดอังกฤษจาก Pata Yamaha และ Jonathan Rea แชมป์โลกคนปัจจุบันชาวอังกฤษจาก Kawasaki Racing Team รวมถึงนักบิดไทย 3 คน ที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์​ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์, เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

BRIC-WSBK-Riders_17
นายเดช เปิดเผยว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีอย่างมากที่ ประเทศไทยมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยเฉพาะ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจากแฟนกีฬาชาวไทย และในโอกาสนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ ได้ต้อนรับนักแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในเมืองไทย นอกจากนี้ ในอนาคตเราพร้อมที่จะสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่อไป เนื่องจากอยู่ในหมวดหมู่กีฬาอาชีพที่เราส่งเสริมอย่างยั่งยืน”

BRIC-WSBK-Riders_13
ด้าน นายตนัยศิริ กล่าวว่า “ตอนนี้สนามช้างฯ มีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับรองรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ เราเชื่อว่าแฟนความเร็วจะมีความสุขกับเกมระดับโลกที่จะมีขึ้นในเมืองไทย ซึ่งนักแข่งไทยพร้อมที่จะสานต่อความสำเร็จ เพื่อให้แชมป์อยู่ในเมืองไทยต่อไป โดยนอกจากการแข่งขันในสนามแล้ว จะยังมีกิจกรรมต่างๆ รอบแทร็กให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุก ได้แก่ ช้าง ซูเปอร์ไบค์ เฟสติวัล 2016 ที่รวมเอาผู้ผลิตยานยนต์ และผู้จำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ รวมถึง คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่เตรียมเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้ชมกันพรี”

BRIC-WSBK-Riders_14
๋Jonathan Rea แชมป์โลกชาวอังกฤษ กล่าวว่า “สนามช้างฯ เป็นหนึ่งในสนามที่ผมประทับใจมาก ปีที่แล้วผมคว้าแชมป์ที่นี่ทั้ง 2 เรซ บรรยากาศในสนามโดยเฉพาะเสียงเชียร์ของแฟนๆ สร้างความประหลาดใจให้ผมมาก และหวังว่าจะกลับมาคว้าชัยชนะในเมืองไทยให้ได้อีกครั้ง ผมรู้สึกประทับใจมากกับการต้อนรับของชาวไทย และอยากเชิญชวนให้แฟนๆ ชาวไทยเดินทางเข้าชมการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ที่ บุรีรัมย์ เพราะนี่คือการแข่งขันระดับโลกที่ทั้งสนุกและมีการขับเคี่ยวที่เข้มข้นตลอดทั้งเกม”

WSBK-Riders-BRIC_4
สำหรับ ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ จุดจำหน่ายบัตรหน้า สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์

อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010