หากแบรนด์เจ้าของซุปเปอร์คาร์เร็วที่สุดในโลกอยากทำรถมอเตอร์ไซค์ หน้าตาจะเป็นยังไง ?

0

หากเพื่อนๆไม่เคยติดตามรถยนต์ ชื่อของ Bugatti คงไม่คุ้นหุเท่าไหร่นัก แต่ในทางกลับกันถ้าเพื่อนเป็นคนที่ติดตามวงการ 4 ล้อคงทราบกันดีว่านี่คือแบรนด์ที่ถนัดเหลือเกินในการสร้างซุปเปอร์คาร์ (หรือจริงๆคือไฮเปอร์คาร์) จอมทำลายสถิติโลก ซึ่งถ้าหากวันหนึ่งพวกเขาเกิดอยากทำรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาบ้าง หน้าตาผลิตภัณฑ์ใหม่ของพวกเขาจะเป็นอย่างไรกัน ?

bugatti-chiron-01
โดยสำหรับงานออกแบบของเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ Bugatti ที่มีชื่อว่า “Audacieux” คันนี้ ถูกทำขึ้นโดยดีไซน์เนอร์ชาวอินเดีย Anay Kshirsaga ซึ่งเขาได้เลือกที่จะนำเอาเส้นสายของตัวรถซุปเปอร์คาร์อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้มาใช้เป็นตัวตั้งต้น นั่นก็คือเส้นสายที่มีลักษณะเหมือนตัว “C” หรือ “จันทร์เสี้ยว” ที่อยู่ด้านข้างตัวรถ

bugatti-audicieux-ev-concept-03
หลังจากนั้นจึงต่อเติ่มชิ้นส่วนต่างๆเข้าไปให้ตัวรถดูมีความลื่นไหลและล้ำสมัยสุดๆ ไล่ตั้งแต่ตัวแผงควบคุมตัวรถที่ลากยาวเป็นชิ้นเดียวกับเบาะนั่ง, บอดี้กลางตัวรถที่มีการออกแบบช่องว่างตรงกลางให้เหมือนกับกระจังหน้ารถ Bugatti และชุดล้อหลังขนาดใหญ่ที่ดูทรงแล้วก็ค่อนข้างคล้ายกับคอนเซปท์ซุปเปอร์คาร์รุ่นหนึ่งจากภาพยนตร์ i-Robot

bugatti-audicieux-ev-concept-04
อย่างไรก็ดี หากดูจากลักษณะการทำตลาดของ Bugatti แล้ว ดูเหมือนในตอนนี้ หรือในอนาคตอันใกล้ และอันไกล พวกเขาก็คงจะไม่สนใจจะลงมาทำรถมอเตอร์ไซค์ของตนเองแน่นอน แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งพวกเขาอยากจะทำขึ้นมา ไอเดียงานออกแบบ Bugatti Audacieux ของดีไซน์เนอร์ชาวอินเดียคันนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ หรือเพื่อนๆว่าไม่ ?

ขอบคุณข้อมูลจาก Motorrad

อ่านข่าวสาร มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!