Caltex Techron ใหม่ เสริมพลังเต็มสูบ ขับเคลื่อนลื่นไหล พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ ด้วยเทคโนโลยี Clean & Glide

0

Caltex มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้รถ โดยล่าสุดได้แนะนำน้ำมัน Caltex Techron สูตรใหม่ จากเทคโนโลยี คลีน แอนด์ ไกลด์ (Clean & Glide Technology) ที่คิดค้นมาเพื่อทำความสะอาดและปกป้องพื้นผิวโลหะภายในเครื่องยนต์ โดยช่วยลดแรงเสียดทาน และลดการสึกหรอของชิ้นส่วนที่สำคัญของเครื่องยนต์ เพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์ เติมเต็มประสบการณ์แห่งความสุขในการขับรถอย่างลื่นไหลเต็มพลัง พร้อมประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น

น้ำมัน Caltex Techron ใหม่ ได้ผ่านการวิจัยพัฒนา เพื่อเสริมคุณสมบัติและประสิทธิภาพต่อยอดจากส่วนผสมเทครอน อันเป็นเอกสิทธิ์ของเชฟรอนที่ได้รับการยอมรับในพลังสะอาดเหนือชั้นและประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์จากทั่วโลก โดยทีมนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรผู้เชี่ยวชาญได้ทดสอบอย่างเข้มงวดทั้งในห้องทดลองและการใช้งานจริงรวมกว่า 600,000 กิโลเมตร เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพที่เหนือกว่าของเทครอนสูตรใหม่

คุณอรพินท์ จั้ง ผู้จัดการแผนกวิศวกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “คาลเท็กซ์” เปิดเผยว่า “ทางบริษัทฯ ได้ทำการทดสอบเพื่อยืนยันศักยภาพของน้ำมันคาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ ในการปกป้องพื้นผิวโลหะภายในเครื่องยนต์ โดยใช้การทดสอบด้วยวิธี High Frequency Reciprocating Rig (HFRR) โดยประยุกต์จากวิธีการทดสอบคุณสมบัติการหล่อลื่นของน้ำมันดีเซล เพื่อประเมินประสิทธิภาพในการหล่อลื่นของน้ำมัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Caltex Techron ใหม่ โดยผลจากการทดสอบเมื่อเปรียบเทียบกับสูตรเดิมด้วยการใช้ตัวอย่างน้ำมันที่ผลิตในเอเชียแปซิฟิค และ แอฟริกาใต้ พบว่า น้ำมันคาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ ที่ผลิตจากเทคโนโลยี “คลีน แอนด์ ไกลด์” สามารถลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้ 38% และลดแรงเสียดทานได้ 41% ซึ่งถือเป็นประเด็นที่สำคัญเนื่องจากน้ำมัน คาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ ได้คิดค้นมาเพื่อลดแรงเสียดทานในบริเวณกระบอกสูบส่วนบนโดยทันที และเมื่อใช้เทคโนโลยี “คลีน แอนด์ ไกลด์” อย่างต่อเนื่องจะช่วยสะสมสารลดแรงเสียดทานในอ่างน้ำมันเครื่อง เพื่อทดแทนส่วนที่ถูกใช้ไปในการขับขี่รถยนต์ จากการทดสอบด้วยการจำลองกระบวนการสะสมสารเทครอนในน้ำมันเครื่อง แสดงให้เห็นถึงประสิทธิผลของเทคโนโลยี “คลีน แอนด์ ไกลด์” ในการเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันได้ถึง 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเทครอนสูตรเดิม”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“Caltex มิได้หยุดยั้งในการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำมัน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานและเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันคาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ ที่สามารถช่วยดูแลปกป้องเครื่องยนต์ เติมเต็มพลังขับเคลื่อน และประหยัดน้ำมันด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าของเทคโนโลยี “คลีน แอนด์ ไกลด์” ที่พร้อมให้คุณพิสูจน์วันนี้ที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ทั่วประเทศ” คุณอรพินท์กล่าว

สำหรับน้ำมัน Caltex Techron Clean & Glide ใหม่นี้ จะประกอบไปด้วยน้ำมัน E10 (91 และ 95) และ น้ำมันเบนซิน 95 โดยลูกค้าสามารถใช้บริการได้แล้วที่ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ใกล้บ้าน

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!