fbpx

รถแรงไม่แรง เคล็ดลับที่สำคัญอย่างหนึ่ง คือ น้ำมันเครื่อง มารู้จักกับ Caltex Havoline ใหม่ เติมพลังแกร่ง เต็มแรงบิด

0

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้มอเตอร์ไซค์ทุกๆ ท่าน เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องนำรถเข้าตรวจเช็คระยะ ซึ่งจะต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแล้วนั้น หลายคนคงคิดเหมือนกัน ว่า ถึงเวลาในการเลือกน้ำมันเครื่องที่คุ้มค่า และมีสมรรถนะที่ดีที่สุดให้กับรถเราแล้ว

kawasaki_TIME2017_140แน่นอนว่าตัวเลือกในตลาดมาปัจจุบันมีเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ รถแต่ละรูปแบบก็ควรต้องเลือกใช้น้ำมันเครื่องให้ตรงประเภทด้วยเช่นกัน หลักๆ จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

Review-Vespa-GTS-Super-150-300_17
รถ AT (Automatic) หรือ ที่เรียกว่า สกูตเตอร์ คือ สตาร์ท แล้วบิดอย่างเดียว

2017-Triumph-Street-Triple-RS-765-Review_56
รถมีเกียร์ (Manual) เป็นรถที่ต้องเปลี่ยนเกียร์ในขณะที่ขับขี่  

สำหรับในวันนี้ ทาง MotoRival ของเราจะขอมาแนะนำน้ำมันเครื่องใหม่ Caltex Havoline ที่มากับคอนเซ็ป “RIDE STRONG: เติมพลังแกร่ง เต็มแรงบิด

Caltex-Havoline-CORE-Technology
สำหรับน้ำมันเครื่อง Caltex Havoline ได้คิดค้นสูตรเฉพาะ C.O.R.E Technology

C: Clean and Protects ทำให้เครื่องยนต์สะอาดมากกว่าถึง 50% เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและแรงเต็มสมรรถนะ

O: Oxidation Stability ต้านทานต่อปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ทำให้น้ำมันทนต่อความร้อน ไม่เสื่อมสภาพ สามารถรักษาความหนืดได้ดีกว่าถึง 50%

R:Reduces Engine Heat Damage ช่วยปกป้องเครื่องยนต์จากความร้อน และคงคุณสมบัติในการปกป้องเครื่องยนต์ได้ยาวนาน

E: Enhances Acceleration เพิ่มอัตราเร่ง แรงเต็มกำลัง ด้วยสารเพิ่มคุณภาพ ZoomTech ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการปรับแรงเสียดทานให้เหมาะสม ทำให้การจับของคลัทช์ดีขึ้น 13 % จึงช่วยเพิ่มอัตราเร่ง บิดได้เต็มแรงทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ทำให้มั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่

ซึ่งทั้ง C.O.R.E Technology และ Zoomtech จะช่วยให้รถคันเก่งของคุณบิดติดมือ เร่งแซงได้อย่างทันใจ ตามคอนเซ็ปต์ RIDE STRONG: เติมพลังแกร่ง เต็มแรงบิด

เอาล่ะ พร้อมแล้วมาดูกันดีกว่าครับว่า Caltex Havoline ใหม่ นี้ มีกี่ชนิดอะไรบ้าง

scooter-OIL-Havoline
น้ำมันเครื่องสำหรับ รถเกียร์ออโตเมติก (AT)
• ฮาโวลีน ซูเปอร์เมติก 4 ที เซมิ – ซินเธติก SAE 10W – 30 และ SAE 10W-40 (Havoline SuperMatic 4T Semi-Synthetic SAE 10W-30/10W-40) น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ผลิตด้วย C.O.R.E Technology ทนต่อความร้อนได้ดี ให้สมรรถนะในการปกป้องเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์สะอาด ลดคราบและเขม่าที่สะสม อีกทั้งประหยัดน้ำมัน และลดแรงเสียดทาน ขับขี่ราบรื่นตลอดทุกการเดินทางด้วยมาตรฐาน JASO MB เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ หรือรถญี่ปุ่นเกียร์ออโตเมติกรุ่นใหม่

motorcycle-OIL-Halvoline
น้ำมันเครื่องสำหรับ รถเกียร์ธรรมดา
• ฮาโวลีน ซูเปอร์ 4 ที ฟูลลี่ ซินเธติก SAE 10W-50 (Havoline Super 4T Fully Synthetic SAE 10W – 50)
น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ผลิตด้วย C.O.R.E Technology สูตรพิเศษ ช่วยเพิ่มอัตราเร่ง บิดได้เต็มแรงทันทีที่สตาร์ท พร้อมการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล ให้การปกป้องเครื่องยนต์ตลอดรอบการเปลี่ยนถ่าย ทนต่อความร้อนได้ดี น้ำมันมีความเสถียรทนต่อแรงเฉือนจากการขับขี่ในทุกสภาวะ เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมี่ยม และรถ Big Bike
• ฮาโวลีน ซูเปอร์ 4 ที เซมิ – ซินเธติก SAE 10W-30 และ SAE 10W-40 (Havoline Super 4T Semi-Synthetic SAE 10W – 30/10W-40)
น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ผลิตด้วย C.O.R.E Technology สำหรับการปกป้องที่ดีเยี่ยม เพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี ZoomTech ทนต่อความร้อน ประหยัดเชื้อเพลิง มั่นใจในทุกการขับขี่ แม้ในสภาพการจราจรที่ติดขัด เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะ รุ่นใหม่
• ฮาโวลีน ซูเปอร์ 4 ที SAE 20W-40 (Havoline Super 4T SAE 20W – 40)
ผลิตด้วย C.O.R.E Technology ช่วยให้การหล่อลื่นดียิ่งขึ้น พร้อมการปกป้องเครื่องยนต์ เพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี ZoomTech ขับขี่อย่างมั่นใจและสนุกสนานในทุกการเดินทาง เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะทั่วไป
• ฮาโวลีน อีซี่ 4ที SAE 20W-40 (Havoline Ezy 4T SAE 20W – 40)
น้ำมันเกรดมาตรฐาน JASO MA2 ให้การปกป้องอย่างต่อเนื่องทั้งเครื่องยนต์ ชุดเกียร์ และครัทช์ มั่นใจในทุกสภาพการขับขี่ เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะทั่วไป

Caltex-Havoline-RideStrong
โดยรวมแล้ว Caltex Havoline ถือเป็นน้ำมันเครื่องทางเลือกใหม่ สำหรับเหล่านักบิด ที่จะช่วยเค้นสมรรถนะรถคันเก่งของคุณ ออกมาให้คุณได้สัมผัสกับความสนุกในการขี่ เพื่อนๆที่สนใจสามารถสัมผัส Caltex Havoline ใหม่ ได้ที่ปั๊มน้ำมัน Caltex ร้านผู้แทนจำหน่าย รวมไปถึง ช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada/WeMall

สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.caltex.co.th หรือ facebook.com/caltexthailand

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 6 Years Writer & Test Driver @9carthai 2015- Present @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010