Damon Hypersport ซุปเปอร์ไบค์ไฟฟ้าท็อปสปีด 200 ไมล์/ชม เสริมระบบเซฟตี้เต็มสูบ พร้อมเปิดจองแล้ววันนี้ !

0

หลังปล่อยเพียงภาพกราฟฟิก และตัวรถโฉมโปรโตไท์อยู่พักใหญ่ ล่าสุด Damon Motorcycles แบรนด์ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหน้าใหม่ ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวรถซุปเปอร์ไบค์ไฟฟ้าคันแรกของพวกเขาอย่างเป้นทางการเสียที ในชื่อ Damon Hypersport

damon-hypersport-pro-prototype-06
สำหรับระบบความปลอดภัยที่เป็นจุดเด่นของเจ้า Hypersport Pro ที่ว่านี้ก็คือ ระบบ CoPilot ที่ทำงานร่วมกับเรดาร์, เซนเซอร์, และกล้องมองหลัง ตรวจจับวัตถุรอบคัน 360 องศา เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับการเก็บข้อมูลเพื่อประเมินความปลอดภัยต่างๆรอบๆผู้ขี่ ทั้งความเร็วที่ตัวผู้ขี่กำลังพุ่งเข้าหาวัตถุนั้น (ด้านหน้า) หรือความเร็วที่วัตถุนั้นๆกำลังพุ่งเข้าหา (ด้านข้างและด้านท้าย)

damon-motors-ev-anti-accident-bike-project-07
และหากมีวัตถุไหนจาก 1 หรือมากกว่า ใน 64 สิ่งที่เรดาร์จับได้ พุ่งเข้ามาจนอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงจะทำให้ผู้ขี่ได้รับอันตราย ตัวรถก็จะแจ้งเตือนผู้ขี่ทันที่ ทั้งจากการสั่นแฮนด์ และขึ้นสัญลักษณ์เตือนกับทิศทางที่วัตถุดังกล่าวบนวินชิลด์เป็นต้น ซึ่งระบบทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็ถูกพัฒนาโดยบริษัทสายไอทีที่เราเคยรู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชื่อดัง Blackberry


นอกจากนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายสูงสุด ตัวรถ Damon Hypersport ยังมาพร้อมกับชุดแฮนด์บาร์ วินชิลด์หน้า และพักเท้าที่สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้เองอัตโนมัติตามโหมดการใช้งานที่ผู้ขี่ตั้งเอาไว้ (ระหว่าง Touring หรือ Sport)

2020-damon-hypersport-super-ev-bike01
ส่วนข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆของมันก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะทาง Damon ได้เคลมตัวเลขไว้ว่าเจ้า Hypersport คันนี้ จะรองรับระยะทางในการใช้งานสูงสุดถึง 321 กิโลเมตร, มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถทำแรงม้าได้สูงสุดถึง 150 กิโลวัตต์ หรือราวๆ 201 แรงม้า (HP), สามารถเร่งจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายในเวลาต่ำกว่า 3 วินาที, และทำตวามเร็วสูงสุดได้ถึง 321 กิโลเมตร/ชั่วโมง !!

damon-hypersport-pro-prototype-03
และเพื่อความมั่นใจในการใช้งาน ดังนั้นระบบเบรกของมันจึงเป็นแบบที่ยกชุดมาจาก Brembo ทั้งดิสก์เบรกพร้อมเรเดียลเมาท์คาลิปเปอร์คู่หน้า และดิสก์เบรกเดี่ยวพร้อมแอกเซียลเมาท์คาลิปเปอร์ด้านหลัง ขณะที่ระบบกันสะเทือนเองก็จัดเต็มไม่แพ้กัน เพราะยกชุดโช้กหัวกลับด้านหน้า และโช้กหลังโมโนช็อกแก๊สมีซับแทงค์แยกจาก Ohlins ทั้งคู่

2020-damon-hypersport-super-ev-bike04
แต่ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจเจ้า Damon Hypersport คันนี้อยู่ล่ะก็ อาจจะต้องรีบกันสักหน่อยนะครับ เพราะมันจะถูกผลิตขึ้นมาแค่เพียง 25 คันบนโลกเท่านั้น ด้านราคาแบบไม่รวมภาษีนำเข้าก็เริ่มต้นที่เบาๆครับ เพียงแค่ 24,995 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 760,000 บาทเท่านั้น ยังไงก็เชิญติดต่อกับทาง Damon Motorcycles ที่ลิ้งค์ตรงนี้ได้เลยครับผม

อ่านข่าวสาร มอเตอร์ไวซค์ไฟฟ้า เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!