Dani Pedrosa เอ่ยหลังจบ SpanishGP 2018 “ผมผิดหวังใน Race Director เกี่ยวกับคำตัดสินในครั้งนี้”

0

ต่อจากกรณี Jorge Lorenzo ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตการณ์ ดราม่าเมื่อในช่วงวานในการแข่งขัน SpanishGP หรือ MotoGP 2018 สนามที่ 4 ที่ว่าด้วยการปะทะกันจนไม่สามารถขับต่อให้จบการแข่งขันได้ของนักบิด 3 คน อันได้แก่ ตัว Jorge Lorenzo เอง, Andrea Dovisiozo, และ Dani Pedrosa ซึ่งในคราวนี้เราก็จะนำเสนอบทสัมภาษณ์ของฝ่ายหลังสุดกันบ้าง ว่ามีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

“เหตุการมันดันมาเกิดขึ้นกับนักบิดสามนักบิดที่ได้ชื่อว่าขับสุภาพที่สุดในการแข่งขัน ดังนั้นมันจึงไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเพราะพวกเราอยากให้มันเกิด หรือตั้งใจทำให้มันเป็นแบบนี้”, “ผมคิดว่าเราทั้งสามคนมีการแข่งขันที่ดี และเราควรจบด้วยอันดับดีๆในการแข่งขันวันนี้”

“สิ่งที่ผมจะบอกก็คือ ในตอนนั้นผมเห็นทั้งสองคน (Dovi และ Lorenzo) เริ่มบานออกไป และผมก็ไม่ได้เข้าเร็วเกินไป หรือหลุดโค้งไปด้วย ผมก็แค่เข้าไลน์ปกติ”,”แต่ในขณะเดียวกันนั้นผมก็โหนอยู่ด้านขวาของรถไปแล้ว ผมเลยไม่เห็นอะไรซักอย่าง”, “ต่อมา Lorenzo เริ่มโหนเข้ามาในโค้ง ซี่งเค้าน่าจะเห็นผมบ้างไม่มากก็น้อย เพราะผมคิดว่าคุณควรจะมองด้านหลังทุกครั้งหลังจากที่คุณบานออกไป แล้วค่อยพยายามวกกลับมารักษาไลน์เดิม”

“แต่ความจริงก็คือเพราะ Lorenzo เลือกที่จะพับเข้ามาไลน์ในเพื่อทวงตำแหน่งคืนจาก Dovi ที่บานออกไป ซึ่งดูเหมือนว่าเค้าคงไม่รู้ว่าผมได้เข้ามาอยู่ไลน์ในตรงนั้นแล้วด้วยเหตุผลบางอย่าง แล้วก็ตู้ม ! ”

motogp-2018-jerez-crash-shot-02
นอกจากนี้หลังจบการแข่งขันยังดูเหมือนว่า Dani Perosa จะไม่พอใจคำตัดสินของกรรมการที่เหมารวมว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นความผิดของนักบิดทั้งสามคน เพราะอย่างที่เรากล่าวไปในข้างต้นว่า DP26 คนนี้มองว่า Jorge Lorenzo คือคนที่ผิดที่สุด เขาจึงพยายามเข้าไปขอคำชี้แจงจากทางคณะกรรมการว่ามองเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรอีกครั้ง แต่ก็ได้คำตอบที่คลุมเครือ ซึ่งทาง Pedrosa ก็ได้กล่าวเสริมอีกว่า

“ผมเข้าไปถามกรรมการว่า ‘พวกคุณตัดสินเรื่องนี้ยังไง’ เพราะผมไม่เข้าใจในคำตัดสิน หลังจากนั้นผมเลยถามต่ออีกว่า ‘ในตอนนั้นผมอยู่ด้านใน ซึ่งมันเป็นเรซซิ่งไลน์ที่ถูกต้องใช่มั้ย ? ทั้ง Lorenzo และ Dovi ต่างก็บานออกไปแล้ว และพยายามที่จะวกกลับจากจุดนั้น ซึ่งมันหมายความว่าพวกเค้าต้องกลับเข้าไลน์ใหม่อีกครั้งทีหลังใช่มั้ย ?’ ”

“ดังนั้นในเมื่อคุณอยู่ในไลน์ที่ถูกต้องอยู่แล้ว งั้นใครล่ะคือคนที่ควรเป็นตัวตั้งในการตัดสิน คนที่อยู่ในไลน์ หรือนอกไลน์ ? ถ้างั้น แล้วใครผิดล่ะ ?”

ขอบคุณที่มา Crash.net (1),(2)

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author