เชื่อไหม? Ducati ยืนยัน ยังไม่เคยใช้ Team Order

0

ในที่สุดการแข่งขัน MotoGP ในฤดูกาลนี้ก็ได้เข้าใกล้ช่วงตัดสินแชมป์โลกเข้าไปทุกที ระหว่างสองนักแข่งที่เพิ่งเริ่มมาขับเขี้ยวกันอย่างดุเดือดในช่วงกลางฤดูกาลอย่าง Francesco(Pecco) Bagnaia จากทีม Ducati และ Fabio Quartararo จากทีม Yamaha ซึ่งแฟนคลับที่ติดตามอยู่ตลอดก็เริ่มพูดถึงเรื่องที่ผู้ผลิตจากอิตาลี สั่งให้นักแข่งคนอื่นในสังกัดของค่ายตัวเองให้ช่วยสนับสนุน และคอยเพิ่มโอกาสการเป็นแชมป์ให้กับ Pecco ที่มีลุ้นแชมป์

Francesco Bagnaia

โดยทาง Davide Tardozzi ผู้จัดการของทีม Ducati Lenovo ก็ได้ออกมาปฏิเสธอย่างเต็มตัวว่าทางทีมไม่เคยสั้งห้ามนักแข่งคนอื่นแซง หรือกันคนอื่นแซง Pecco “ผมอยากเข้าประเด็นเกี่ยวกับเรื่อง Johan Zarco ในประเทศไทย อย่างแรกคือ Johan เร็วมาก แต่การใช้ยางฝนในสนามแห้งมันทำให้สมรรถนะลดลง โดยเฉพาะกับยางหน้า นักแข่งคนอื่นอย่าง Raul Fernandez ตอนเขาบานออกเขาต้องชลอลงช้า ๆ เพราะยางฝนจะร้อนในสนามแห้ง(ช่วยท้ายการแข่งขันสนามเริ่มแห้ง) ทำให้ไม่สามารถเบรกหนักได้” เขากล่าว

“Zarco พยายามจะแซง Pecco เหมือนที่ได้แซง Marquez แต่สุดท้ายเขาก็ทำไม่สำเร็จ ตอนแรกเขาก็พยายามจะแซง Pecco แต่มันอันตรายเกินไปเพราะ Marquez อยู่ใกล้ Zarco พยายามอย่างมากแต่ทำไม่สำเร็จ” Tardozzi กล่าวก่อนที่จะยกความเห็นของ Johan Zarco มาว่า “Zarco บอกว่าการแซง Pecco มันเสี่ยงมากเกินไป แล้วเขาก็เป็นนักแข่งค่ายเดียวกัน(ถ้าพากันล้มมันจะไม่ดี) แน่นอนว่านี่เป็นความคิดของเขาเอง เรายินดีกับผลงาที่ Zarco ทำได้ แต่ทุกอย่างเป็นการตัดสินใจของเขา”

JZ5

แต่ขณะเดียวกัน Ducati ก็ได้กำชับกับนักแข่งของตัวเองเรื่องความเสี่ยงในการแข่งขัน “เราย้ำมาตลอดว่าจะไม่มีการใช้ Team Order จนกว่าจะถึงจุดตัดสินสุดท้าย แต่เราก็ไม่ในนักแข่งในในค่ายว่าไม่ให้ทำอะไรที่เป็นความเสี่ยงกับนักแข่งคนอื่นของ Ducati” Davide Tardozzi ทิ้งท้าย

ที่มา tmcblog

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!