fbpx

Ducati Streetfighter V4 เริ่มทดสอบบนถนนจริง ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้แน่นอนที่ EICMA Show 2019

0

นับตั้งแต่เปิดภาพออกมาครั้งแรก ที่พบเห็นในแทร็คปิด จนกระทั่งต่อมาทาง Ducati ก็ได้ปล่อยภาพทางการของ Streetfighter V4 โฉมโปรโตไทป์สำหรับลงแข่งรายการ Pikes Peak 2019 ที่แม้ว่าสุดท้ายตัวรถดังกล่าวจะได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากการพลาดล้มจนถึงขั้นเสียชีวิตในโค้งสุดท้ายของ Carlin Dunne แต่ตอนนี้ดูเหมือนพวกเขาจะยังมีตัวรถสำรองอีกหลายคันและเริ่มนำมันมาทดสอบบนถนนสาธารณะเพื่อเก็บข้อมูลในเรื่องการใช้งานจริงได้เสียที

2020-ducati-streetfighter-v4-cg-kardesign-03
โดยจากข้อมูลในเบื้องต้น ระบุไว้ว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีคนพบเห็น Ducati Streetfighter V4 รุ่นต้นแบบเวอร์ชันขายจริง ที่ถูกติดตั้งกระจกมองข้าง, ไฟเลี้ยว, พักเท้าคนซ้อน,และบังโคลนท้ายมาแล้วเรียบร้อย กำลังถูกขี่ทดสอบบนถนนสาธารณะ (สามารถคลิกชมภาพได้ที่นี่) ซึ่งตัวรถที่เห็นในภาพจะเป็นรุ่นพื้นฐาน ที่มาพร้อมกับชุดโช้ก Showa ปรับเซ็ทได้ทุกค่าปลอกสีเทาด้านหน้า ส่วนโช้กหลังเป็นของแบรนด์ Sachs และคาดว่าทั้งหมดที่เรากล่าวมานี้จะเป็นชุดเดียวกับที่ใช้ใน Panigale V4 รุ่นพื้นฐานคู่แแฝดของมันนั่นเอง

2020-ducati-streetfighter-v4-cg-side-gpone-01
ด้านการตกแต่งภายนอกอื่นๆ อย่างเช่นแฟริ่งรอบคัน ก็มีการแปะสติกเกอร์อำพรางแค่ช่วงครึ่งหน้าข้องตัวรถเพื่อปิดบังเส้นสายเพียงเท่านั้น ส่วนไฟหน้าเองก็มีการทำชิ้นพลาสติกเสริมด้านบนเพื่อหลอกตาคนมองเช่นกัน นอกนั้นในส่วนของถังน้ำมัน, ซับเฟรม, ครอบซับเฟรม, และสวิงอาร์มแขนเดี่ยว กับชุดล้อหน้า/หลัง ต่างก็เห็นได้ใชัดเจนว่าเป็นของที่ยกมาจาก Panigale V4 ทั้งหมด

V4-Ducati-Desmosedici-Stradale-Engine
ขณะเดียวกันในส่วนของเครื่องยนต์ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องเป็นบล็อค V4 Desmosedici Stradale ขนาด 1,103 cm³ พื้นฐานเดียวกันกับ Panigale V4 ที่ยกมาทั้งยวงยันท่อไอเสีย แต่อาจจะมีการปรับจูนกราฟเครื่องยนต์ใหม่เล็กน้อยเพื่อการตอบสนองที่ฉับไว ติดมือในช่วงรอบต้นมากยิ่งขึ้นตามฉบับซุปเปอร์-แน็กเก็ท และในฝั่งของรุ่น S ก็คาดว่าจะได้รับท่อไอเสียของ Akrapovic ไปใช้แทนเหมือน Panigale V4 S

ducati-streetfighter-v4-pikes-peak-prototype-03
และสำหรับช่วงเวลาเปิดตัว หากไม่มีอะไรผิดพลาด ก็ค่อนข้างยืนยันได้แบบเกือบ 100% เลยว่ามันจะต้องถูกนำไปจัดแสดงเป็นครั้งแรกในช่วงงาน EICMA Show 2019 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ส่วนการเปิดตัวในไทย หากอิงจากการทำตลาดของ Ducati Thailand อย่างเร็วที่สุดก็คงจะเกิดขึ้นในงาน Motor Expo 2019 ตอนปลายเดือนพฤศจิกายนปีนี้ หรือถ้าไม่เช่นนั้น ก็จะเกิดขึ้นในงาน Motor Show 2020 ช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าเป็นอย่างช้า ยังไงก็อดใจรอกันอีกนิดนะครับ งานนี้เราได้เจอเจ้า Ducati Streetfighter V4 / V4 S กันแน่นอน

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author