เปิดตัว “Ducati Unica” โปรเจ็กท์รถมอเตอร์ไซค์แต่งเองตามใจสั่งลูกค้าตั้งแต่ออกโรงงาน

0

แม้ว่าอันที่จริง เหล่ารถมอเตอร์ไซค์ของ Ducati แต่ละรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ ณ ตอนนี้ จะล้วนแล้วเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมกับหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งสื้น แต่ด้วยความต้องการของลูกค้าหลายราย ที่อยากให้รถมอเตอร์ไซค์จากค่ายแดงของพวกเขามีความโดดเด่น และไม่ซ้ำใคร ทางค่ายจึงได้มีการผุดโปรเจ็กท์ใหม่ออกมา นั่นคือ โปรเจ็กท์ “Ducati Unica” ที่เราจะนำเสนอรายละเอียดของมันให้เพื่อนๆได้ทราบกันในวันนี้

ducati-superleggera-v4j-003
ดังที่เกริ่นไว้ในข้างต้น “Ducati Unica” คือโปรเจ็กท์การสร้างรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการตกแต่งพิเศษตามความต้องการสุดพิเศษของพวกเขา ซึ่งเงื่อนไขในการเข้าร่วมโปรเจ็กท์นี้เบื้องต้นก็มีอยู่ว่า หากลูกค้าคนใดต้องการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์จาก Ducati คันใหม่ของพวกเขาให้มีความแตกต่างในแบบที่ไม่มีใครเหมือนได้ เขาก็สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการนี้ในทันทีที่จับจองรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ของตน

ducati-superleggera-v4j-007
โดยหลังการลงทะเบียน ลูกค้าจะสามารถเดินทางไปยังศูนย์ออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ Ducati ที่ประเทศอิตาลี เพื่อพูดคุยกับทีมงาน Ducati Unica และช่วยกันออกแบบลวดลายของว่าที่รถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ที่เข้าจะครอบครอง ไม่เพียงเท่านั้นตัวเจ้าของยังสามารถเลือกวัสดุในการขึ้นรูปชิ้นส่วนบอดี้พาร์ทภายนอกได้ด้วยว่าจะให้ขึ้นรูปด้วยวัสดุใด เช่นพลาสติกเหมือนเดิม หรือพาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นลูกค้ายังสามารถสั่งติดตั้งชิ้นส่วนพาร์ทแต่งแท้ๆของโรงงานมาใส่รถของตนเองได้ตามใจชอบเช่นกัน เพื่อให้ตัวลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ที่ตนพึ่งซื้อไปนั้น มีสเป็คแบบนี้เพียงคันเดียวบนโลก

ducati-superleggera-v4j-001
อย่างไรก็ดี แม้โปรเจ็กท์ Ducati Unica จะดูน่าสนใจสำหรับชาวดูคาทิสติ ทว่าก็ใช่ลูกค้าทุกคนจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ เพราะทางค่ายจะจำกัดจำนวน หรือสิทธิ์ในการเข้าร่วมโปรเจ็กท์เอาไว้แบบปีละล็อตเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ทีมงานต้องทำงานหนักกันเกินไป และเพื่อไม่ให้ตัวรถ Ducati ที่ผ่านการออกแบบในโปรเจ็กท์นี้ มีจำนวนและปริมาณการส่งมอบให้กับลูกค้ามากเกินไป จนตนเองหมดความน่าค้นหาไปในที่สุด ซึ่งมันจะมีโควต้าหลุดมาให้ชาวไทยได้เข้าร่วมสัก 2-3 คันบ้างหรือไม ? ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ข้อมูลจาก motociclismo.it

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!