Emula Electric คอนเซปท์ซูปเปอร์ไบค์ไฟฟ้าพร้อมระบบสังเคราะห์เสียงเครื่องยนต์ 2 จังหวะ !

0

โดยปกติแล้ว ปัญหาในเรื่องสุ้มเสียงที่ไม่น่าเกรงขามเท่าไหร่นักของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ถือว่าค่อนข้างเป็นประเด็นหลักที่ทำให้สิงห์นักบิดทั้งหลายไม่ค่อยสนใจยานพาหนะ 2 ล้อประเภทนี้เท่าไหร่นัก ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว เจ้า Emula Eletric คันนี้ก็จึงมาพร้อมกับระบบสังเคราะห์เสียงเครื่องยนต์ให้ด้วย และที่สำคัญยังไม่ได้มีแค่โหมดเสียงเครื่องยนต์ 4 จังหวะอย่างเดียวอีกต่างหาก

emula-electric-concept-03
ใช่ครับ หากเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบสังเคราะห์ทั่วๆไป หากไม่สังเคราะห์เสียงมอเตอร์ให้ดังขึ้นเพื่อบอกผู้ใช้ถนนรอบข้าง ก็สังเคราะห์เสียงเครื่องยนต์ 4 จังหวะให้ถูกใจวัยรุ่น แต่ในตัว Emula Eletric ที่ว่านี้ นอกจากจะมีโหมดจำลองเสียงเคร่ืองยนต์ 4 จังหวะ หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ 4 สูบเรียง 600cc และ 2 สูบเรียง 800cc แล้ว มันยังมีระบบจำลองเสียงเครื่องยนต์ 2 จังหวะ 2 สูบเรียง 250cc ที่แสบสะท้านทรวงอย่างดีอีกด้วย ซึ่งระบบสังเคราะห์เสียงที่ว่านี้จะสัมพันธ์กับโหมดที่ตั้งเอาไว้ตามบุคลิกเครื่องยนต์ที่ผู้ขี่ต้องการให้เจ้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันนี้แสดงสมรรถนะออกมานั่นเอง

emula-electric-concept-02
ไม่เพียงเท่านั้น หากเพื่อนๆสังเกตในคลิปสาธิตฟีเจอร์เด็ดต่างๆของเจ้า Emula Eletric ที่เราแนบเอาไว้ ก็จะพบว่า มันได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆมากมายเพื่อสร้างอาการต่างๆของตัวรถให้เหมือนกับขี่รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการที่มันมาพร้อมกับชุดเกียร์ 6 สปีด พร้อมชุดคลัทช์, มีระบบจำลองรอบเลดไลน์และการตัดรอบ, มีชุดลำโพงสร้างเสียงเครื่องยนต์ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา, มีระบบสร้างเสียงท่อไอเสียที่ด้านท้ายรถ, แถมยังมีระบบจำลองการสั่นสะเทือนบริเวรแผงคอกับใต้เบาะผุ้ขี่เพื่อจำลองการสั่นสะเือนของเครื่องยนต์อีกด้วย

emula-electric-concept-01
นอกจากนี้ ด้วยความที่เสียงเครื่องยนต์ที่สังเคราะห์ขึ้นมาอาจไม่ได้ถุกใจคนรอบข้างเท่าไหร่นัก ดังนั้นทางผู้พัฒนาโปรเจ็กท์ Emula Electric จึงออกแบบโหมดเก็บเสียงตัวรถเอาไว้ แต่ให้ตัวรถเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธเพื่อเล่นเสียงต่างๆแทนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานของผู้ขี่ในทุกสภาวะจริงๆ

emula-electric-concept-04
อย่างไรก็ดี หากมองจากหน้าตาตัวรถโดยคร่าวๆแล้ว ดูเหมือนโปรเจ็กท์ Emula Electric จะยังอยู่ในขั้นที่ต้องถูกพัฒนาต่ออีกหลายจุด เนื่องจากทางผู้สร้างยังไม่ได้มีากรคอนเฟิร์มข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถ หรือวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หรือวันพร้อมวางจำหน่ายออกมา แต่ถ้าหากถึงวันหนึ่งที่ตัวรถเสร็จสมบูรณ์แบบ 100% แล้วล่ะก็ เชื่อว่านี่จะต้องเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าออีกหนึ่งคันที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ

อ่านข่าว รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!