มาแล้ว Yamaha Exciter 155 Top Speed แรงกว่าเดิมหลัก 10 กม/ชม. ไมล์เพี้ยนไม่ถึง 3% !

0

จากการปรับโฉมแบบครั้งใหญ่ แถมใส่เครื่องยนต์บล็อคใหม่ ทำให้สิ่งหนึ่งที่หลายอาจสงสัยว่า Yamaha Exciter 155 Top Speed นั้นจะมีค่าตัวเลขเปลี่ยนไปแค่ไหนบ้าง ซึ่งในที่สุดเราก็มีคำตอบนี้มาให้เพื่อนๆได้รับชมกันแล้ว


โดยสำหรับคลิปที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ตอนนี้ ก็จะเป็นคลิปจากยูทูปเบอร์รายหนึ่งในประเทศเวียดนาม ที่ได้อัพคลิปการทำท็อปสปีดของ Exciter 155 รุ่นล่าสุดของตนเองเอาไว้เมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งจะได้ค่าสูงสุดที่ 151 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากนี้ หากมองไปที่ค่าความเร็วตาม GPS จากกล้อง GoPro ที่ขึ้น 146 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก็จะเห็นได้ว่าเรือนไมล์ของ Exciter รุ่นล่าสุดนั้นไมล์แข็งขึ้นมากเลยทีเดียว เนื่องจากเพี้ยนแค่ราวๆ 3เปอร์เซ็นต์กว่าๆเท่านั้น ขณะที่ความเร็วสูงสุดจริงๆของเกียร์ 6 เมื่อรอบตัดจริงก็จะอยู่ที่ 159 กิโลเมตร/ชั่วโมง


และจากเลขดังกล่าว จึงเท่ากับว่า Exciter 155 เร็วกว่า Exciter 150 รุ่นก่อนค่อนข้างมาก เพราะแต่เดิม รุ่นพึ่งของมันจะสามารถทำความเร็วปลายได้ที่ที่ราวๆ 135 กิโลเมตร/ชั่วโมง และมีเลขความเร็วสูงสุดตามเรือนไมล์เมื่อรอบตัดที่เกียร์ 5 คือ 139 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งทั้งนี้ก็เป็นเพราะใน Exciter รุ่นล่าสุดนั้นมีการเพิ่มอัตราทดเกียร์ 6 เข้ามา และกำลังของเครื่องยนต์เองก็มากกว่าเดิมอีกราวๆ 2 แรงม้า เนื่องจากความจุที่มากกว่าเดิมประมาณ 5cc และมีระบบวาล์วแปรผันมาให้ด้วยแล้วนั่นเอง

yamaha-exciter-155-2021-vietnam-006
แน่นอนว่าสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากให้ Yamaha Exciter 155 ถูกนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทย งานนี้เราอยากให้อดใจรอกันอีกสักนิด เพราะคาดว่ากำหนดการณ์เปิดตัวมันจะต้องเกิดขึ้นในปี 2021 นี้แน่นอน เพียงแต่จะเป็นช่วงใด ระหว่าง ต้น กลาง หรือ ปลายปี เรายังต้องรออัพเดทกันต่อไปครับ

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!