จนแต่เจ๋ง! Forbes จัดอันดับนักกีฬารายได้สูงที่สุด มีนักแข่งรถแค่ 2 คน

0

ในทุกปี นิตยสาร Forbes จะทำการจัดอันดับนักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดของปีนั้นจำนวน 50 คน แน่นอนว่าตั้งมีนักกีฬาหลายคนที่ชื่อคุ้นหูติดอยู่ในลิสต์ที่ว่านี้นับไม่ถ้วน (ชมรายชื่อดังกล่าวของ Forbes ได้ที่นี่) โดยทางนิตยสารจะนับรวมรายได้ทั้งหมดที่นักกีฬาคนนั้นได้รับ ไม่ว่าจะเป็นค่าสัญญา โบนัสจากการแข่งชนะ หรือแม้แต่รายได้จากค่าโฆษณา แต่กลับเป็นเรื่องน่าน้อยใจสำหรับแฟนกีฬา Motorsport ที่มีนักแข่งรถติดอันดับเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น แถมไม่ใช่นักแข่งมอเตอร์ไซค์เสียด้วย

Lewis Hamilton and Max Verstappen

นักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นนักฟุตบอล Lionel Messi กับรายได้รวม 130 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ ตามมาด้วยนักบาสเก็ตบอล Lebron James กับรายได้ 121.1 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ และนักฟุตบอลอีกคนอย่าง Christiano Ronaldo กับรายได้ 115 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ ซึ่งเป็นนักกีฬาอันดับสุดท้ายที่มีรายได้เกิน 100 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ

ส่วนฝั่งมอเตอร์สปอร์ตนั้นก็มีนักแข่งรถจากเวที Formula 1 ที่ติดอันดับอยู่ 2 คนเท่านั้น เริ่มจากแชมป์โลกรถสูตรหลายสมัยจากค่ายดาวสีเงิน Lewis Hamilton ในอันดับที่ 17 กับรายได้ 65 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ และแชมป์คนใหม่จากแดนต่ำ Max Verstappen ที่อยู่ในอันดับที่ 27 กับรายได้ 48 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ

Marc Marquez MM93

นักกีฬาในอันดับสุดท้ายของรายชื่อนี้คือ T.J. Watt นักอเมริกันฟุตบอลที่มีรายได้ 37.6 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ สูงกว่านักแข่ง MotoGP ที่มีรายได้มากที่สุดอย่าง Marc Marquez ที่มีรายได้ต่อปีจากค่าทำสัญญาอยู่ที่ 20 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ ซึ่งเป็นค่าเหนื่อยต่อปีแบบไม่รวมเงินได้อื่น ๆ แต่ถ้ารวมแล้วก็อาจจะเพิ่มขึ้นไมาไม่ถึง 30 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ เนื่องจากฟอร์มในปัจจุบันที่ตกลงไป และการขาดแชมป์มานานสองปี ทำให้โบรัสรายปีและค่าโฆษณาที่เข้ามาอาจลดลงไปจากตอนขาขึ้น

อ่านข่าวสาร Motorsport เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!