หลุดภาพอีกชุด Yamaha YZF-R15 หน้าใหม่ ดูมุมไหนก็คล้าย YZF-R7 !

0

หลังปรากฏตัวบนถนนสาธารณะเป็นครั้งแรกเมื่อต้นสัปดาห์ ตอนนี้ Yamaha YZF-R15 รุ่นใหม่ร่าง Prototype ก็ถูกจับภาพเอาไว้ได้มากขึ้นเรื่อยๆชนิดที่ว่าแทบจะต้องมานั่งอัพเดทข้อมูลกันรายวัน ซึ่งชุดภาพล่าสุดที่กำลังว่อนอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ก็ถือว่าเป็นชุดภาพที่ทำให้เราได้เห็นสัดส่วนตัวรถที่ว่าชัดเจนขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

front-yamaha-r15-jul-spied-005
โดยสำหรับภาพ Spyshot ของ Yamaha YZF-R15 Version 4 ชุดล่าสุดที่กำลังว่อนอินเตอร์เน็ทอยู่ในขณะนี้นั้น ก็จะเป็นชุดภาพที่เผยให้เห็นดีไซน์ช่วงหน้าของตัวรถได้ชัดเจนขึ้นว่า มันจะมาพร้อมกับเส้นสายใหม่ล่าสุดของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล R-Series นั่นคือการออกแบบให้ชุดโคมไฟหลักถูกติดตั้งเอาไว้ในช่องว่างตรงกลางของแฟริ่งหน้า และตำแห่งไฟหน้าคู่เดิม ก็จะถูกปรับให้เป็นเพียงแถบไฟ LED เท่านั้น หรือว่าง่ายๆก็คือการเอาดีไซน์ช่วงหน้าของ YZF-R7 มาสวมเข้าไปนั่นเอง เพียงแต่จะมีจุดสังเกตอยู่เล็กน้อยคือ ในขณะที่แถบไฟ LED ซ้าย-ขวาของ R7 จะเป็นแบบวาดตามแนวกรอบบน แถบไฟ LED ซ้าย-ขวาของ จะเป็นแบบวาดตามกรอบล่างแทน

front-yamaha-r15-jul-spied-003
นอกนั้นรายละเอียดในด้านอื่นๆของตัวรถ ก็ถือว่าไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างไปจากข้อมูลก่อนหน้านี้ ทั้งในส่วนของชุดแฟริ่งข้าที่ถูกปรับใหม่ให้ดูมีความโค้งมน ทันสมัยมากกว่าเดิม โดยที่ชุดแฟริ่งด้านท้ายไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนใดๆ แม้แต่ชุดเฟรม, ชุดล้อ, ชุดระบบกันสะเทือน, และระบบเบรกเองก็ดูเหมือนจะยังคงเป็นของเดิมกับ YZF-R15 รุ่นปัจจุบันอยู่ ไม่ได้มีจุดที่แตกต่างไปเลยสักนิดจากภาพที่เห็นได้ในขณะนี้

front-yamaha-r15-jul-spied-002
และด้วยความที่ตัวรถ Yamaha YZF-R15 Version 4 ไดัถูกนำมาทดสอบบนถนนสาธารณะบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้เรามองว่ามันก็ยิ่งใกล้กันเข้าไปทุกทีสำหรับช่วงเวลาที่ทาง Yamaha จะเผยโฉมมันออกมาอย่างเป็นทางการ โดยกำหนดการที่ว่าก็อาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้วก็ได้ เนื่องจากตัวรถที่ถูกทดสอบอยู่นั้น หากไม่นับสติ๊กเกอร์ที่พรางเอาไว้ กับความสกปรกของตัวรถ สภาพโดยรวมของมันก็จัดว่าค่อนข้างสมบูรณ์แทบจะ 100% เหมือนพร้อมจะขายจริงแล้วเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก Julak Sandie Design, Iwanbanaran

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!