หลุดแล้ว ! ภาพแรก Harley-Davidson 338R คันจริง ก่อนวางขายปลายปีนี้

0

อย่างที่เพื่อนๆทราบกันดีว่าในปี 2020 นี้เรากำลังจะได้เห็นน้องใหม่ของแบรนด์ดังจากอเมริกาอย่างเจ้า Harley-Davidson 338R ที่จะมาในคราบเนคเก็ทไบค์ไซส์เล็กคันแรกของค่าย ซึ่งหลังจากที่มีแต่ภาพเรนเดอร์ให้ชมอยู่พักใหญ่ ในวันนี้เราก็มีภาพรถคันจริงมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันสักที

harley-davidson-338r-first-spyshot-003
ใช่ครับ สำหรับภาพที่เพื่อนๆเห็นอยู่ตอนนี้ คือภาพของ Harley-Davidson 338R ตัวต้นแบบที่ถูกถ่ายเอาไว้ได้ในประเทศจีน โดยคาดว่าจะเป็นภาพจากโรงงานของ Q.J. Motors หรือ Benelli ที่รับผิดชอบในการช่วยค่ายอเมริกาพัฒนารถมอเตอร์ไซค์คันนี้ขึ้นมา ซึ่งจากภาพนี้เพื่อนๆจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามันใช้พื้นฐานโครงสร้างที่ใกล้เคียงกับ Benelli 302S ที่มีจำหน่ายอยู่แล้วในบ้านเราอย่างมาก โดยเฉพาะกับชุดเฟรม, ชุดสวิงอาร์ม, และชุดล้อ

Benelli-302S-TIME2018_04_resize
ส่วนเครื่องยนต์ที่เห็นว่ามีหน้าตาแครงก์ขวาแทบไม่ต่างจาก Benelli 302S แท้จริงแล้วหากสังเกตจากชื่อรุ่นคือ Harley-Davidson 338R เราก็จะตีความหมายได้ว่านี่คือเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงที่ถูกขยายความจุเพิ่มขึ้นจนอยู่ที่ 338cc และจากการปรับความจุเพิ่มขึ้นตรงนี้จึงทำให้สื่อในยุโรปคาดว่าพละกำลังสูงสุดที่เครื่องยนต์ลูกนี้ทำได้ ก็น่าจะอยู่ในช่วงประมาณ 42 Bhp ซึ่งถือว่ากำลังพอเหมาะพอดีกับรถมอเตอร์ไซค์ค่ายอื่นๆที่ใช้เครื่องยนต์พิกัดไล่เลี่ยกัน

Roadster_2
และในด้านของดีไซน์ภายนอก Harley-Davidson 338R ก็ถือว่ายังคงเอกลักษณ์ของค่ายเอาไว้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะหน้าตาถังน้ำมันที่มีลักษณะคล้ายกับของ Roadster อย่างมาก แม้แต่ลักษณะของเบาะนั่งเองก็ยังมีความคล้ายคลีงกับรุ่นพี่ที่ว่าคันนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนดีไซน์ของชิ้นส่วนอื่นๆรอบคัน น่าเสียดายที่เรายังไม่สามารถสังเกตรายละเอียดใดๆเพิ่มเติมได้มากกว่านี้ แต่ถ้าหากเรามีภาพมุมอื่นของมันเพิ่มเติมอีกล่ะก็ เราจะรีบอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบกันโดยทันทีครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก BikeSocial

อ่านข่าว Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!