เผยโฉมว่าที่ Harley-Davidson HD350 น้องเล็กสุดแบรนด์ฮาร์เลย์

0

อย่างที่เพื่อนหลายคนเคยทราบกันมาบ้างแล้วว่า ในแผนธุรกิจปีนี้ ทาง Harley-Davidson ได้มีแผนที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์พิกัดเอนทรีไบค์ในชื่อ HD350 ซึ่งหลังจากที่มีแค่ชื่ออยู่นาน ในตอนนี้เราก็มีข้อมูลใหม่ที่ช่วยให้เพื่อนๆเห็นภาพหน้าตาของเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันที่ว่านี้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น มานำเสนอให้เพื่อนๆได้ชมกัน

qj350-benelli-harley-davidson-hd350-02
แต่ก่อนอื่น เพื่อนๆต้องทำความเข้าใจก่อนว่า Harley-Davidson HD350 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่จะถูกพัฒนาโดยทาง Q.J. Benelli ซึ่งตัวรถ Qianjiang QJ350 ที่เพื่อนๆเห็นอยู่คันนี้ ก็คือรถมอเตอร์ไซค์ที่สื่อทั่วโลกเชื่อว่ามันจะเป็นร่างต้นก่อนกลายเป็น HD350 ในสิ้นปี 2020 ตามแผนที่วางไว้ และอันที่จริงมันก็จะกลายเป็น Benelli TNT350 รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน นั่นจึงหมายความว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์ที่จะถูกแปะโลโก้และรุ่น แล้ววางจำหน่ายทีเดียวถึง 3 ชื่อในเวลาเดียวกันทั่วโลก

qj350-benelli-harley-davidson-hd350-03
ส่วนรายละเอียดตัวรถ QJ350 หรือ ว่าที่ HD350 ก็จะเห็นได้ว่ามันใช้โครงสร้างที่ต่อยอดมาจาก Benelli 302S อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดเฟรมแบบโครงเหล็กถัก, สวิงอาร์มหลัง, แม้แต่ระบบกันสะเทือนกับระบบเบรกเอง รวมถึงบังโคลนหน้าและแฟริ่งอกล่างเองก็มีหน้าตาแทบไม่ต่างกัน นอกนั้นในส่วนของชุดล้อก็จะมีการปรับดีีไซน์ใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น และ ในฝั่งของชุดแฟริ่งอื่นๆรอบคันเอง ก็จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่คล้ายๆกับ QJ600 ที่ทางค่ายพึ่งเปิดตัวโฉมขายจริงไปเมื่อเดือนก่อน

qj350-benelli-harley-davidson-hd350-05
ขณะที่จุดเด่นสำคัญอันเป็นจุดขายของ Qianjiang QJ350 คันนี้จริงๆก็คือเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงของมัน ที่ถูกขยายความจุขึ้นเป็น 353cc และคาดว่าจะทำกำลังสูงสุดได้ที่ราวๆ 36 แรงม้า ทว่ากว่าที่มันจะกลายมาเป็น Harley-Davidson HD350 นั้น อาจจะต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ เนื่องจากด้วยพิษการระบาดของ COVID-19 จึงทำให้เศรษฐกิจซบเซาหนักมากจนทางผู้บริหารต้องปรับแผนธุรกิจใหม่ทั้งหมด ซึ่งคาดว่าพวกเขาน่าจะพร้อมเปิดเผยแผนการในเร็วๆนี้ตามการให้ข้อมูลล่าสุด

อ่านข่าว Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!