พิษ ศก. ! Harley-Davidson ประกาศปลดพนักงานกว่า 700 คนทั่วโลก ปลายปีเตรียมปลดเพิ่มอีกครึ่งพัน

0

ท่ามกลางวิกฤตยอดขายที่หดตัวอย่างหนักตั้งแต่ปีก่อน และยิ่งมาหนักขึ้นเรื่อยๆตอนช่วงที่ไวรัส COVID-19 ระบาด ทำให้ล่าสุดทาง Harley-Davidson ต้องปรับแผนการบริหารครั้งใหญ่เป็นการด่วน โดยหนึ่งในแผนการที่ว่านี้ก็รวมถึงการประกาศปลดพนักงานทั่วโลกเพื่อลดขนาดองค์กรด้วย

2020-Harley-Davidson-flat-tracker-prototype
เกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง Harley-Davidson ได้ระบุว่า พวกเขากำลังดำเนินแผนธุรกิจ “Rewire” ที่หมายถึงการจัดเรียงระบบภายในองค์กรใหม่ทั้งหมด ซึ่งในขั้นแรกก็มีตั้งแต่การเปลี่ยนผู้บริหารสูงสุดเมื่อหลายเดือนก่อน ต่อมาก็คือการเปลี่ยนผู้บริหารในฝ่ายธุรการและบัญชี จนล่าสุดคือการทยอยปลดพนักงานในบริษัท กว่า 700 คน ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็ได้ปลดไปแล้วกว่า 200 คนเป็นที่เรียบร้อย เพียงแต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นพนักงานของบริษัทในประเทศใดบ้าง

Review-2020-Harley-Davidson-Sport-Glide
นอกจากนี้ Harley-Davidson ยังระบุอีกว่าในช่วงสิ้นปี พวกเขาก็เตรียมที่จะปลดพนักงานออกไปอีกถึง 500 คน นั่นจึงหมายความว่าในปี 2020 นี้ ทางค่ายจะต้องปลดพนักงานถึง 1,200 คนเลยทีเดียว และด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเขาหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องวางแผนการพัฒนาและวางตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในอนาคตกันใหม่ทั้งหมด ซึ่งนั่นจะส่งผลถึงรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใดบ้างเราคงต้องมารออัพเดทกันต่อไปในเร็วๆนี้ครับ

อ่านข่าว Harley-Davidson เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!