เผยคลิป Top Speed Honda CBR1000RR-R ล็อค 299+ เกียร์ 4 แต่เข็มรอบกวาดยาวยัน เกียร์ 6

0

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอคลิปการหวด All-New Honda CBR1000RR-R SP ในสนามของนักบิด BSB ที่เผยให้เห้นความเร็วสูงสุด 299 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตั้งแต่ปลายเกียร์ 4 กันไปแล้วครั้งหนึ่ง ล่าสุดก็เป้นทางสื่อญี่ปุ่นอย่าง Young-Machine บ้าง ที่ได้คิวนำเจ้าซุปเปอร์ไบค์คันนี้ไปทดสอบหาความเร็วสูงสุดด้วย และผลที่ได้ก้ถือว่าไม่ต่างจากเดิมมากนัก (?)

2020-honda-cbr1000rr-r-official-05
สาเหตุที่เราบอกว่าไม่ต่างจากเดิม นั่นก็เพราะว่า ตัวเลขความเร็วสุงสุดบนหน้าจอมาตรวัดของ CBR1000RR-R นั้น ยังคงถูกล็อคให้แสดงผลที่ 299 กิโลเมตร/ชั่วโมง เท่าเดิมตั้งแต่ช่วงปลายเกียร์ 4 ลากยาวไปจนถึงเกียร์ 5 และเกียร์ 6 ทว่าหากสังเกตที่เข็มวัดรอบ ก็จะเห็นได้ว่ามันยังคงกวาดขึ้นไปเรื่อยๆ ทีนี้ถ้าดูจากช่วงรอบที่เพิ่มขึ้นไป และหากปลดล็อคตัวเลขความเร็วบนหน้าจอได้ ไม่แน่ว่าความเร็วสูงสุดของซุปเปอร์ไบค์ตัวแรงคันนี้ อาจจะมีให้เห็นอย่างน้อยๆก็หลัก 310+ กิโลเมตร/ชั่วโมงเลยทีเดียว

2020-honda-cbr1000rr-r-official-01
อย่างไรก้ดีครับ น่าเสียดายอยู่ไม่น้อยที่ทาง Young-Machine ไม่ได้วัดค่าความเร็วด้วย GPS เอาไว้ จึงทำให้เราไม่สามารถทราบตัวเลขความเร็วจริงๆของมันได้ แต่ถ้าหากทาง Honda มีการปล่อยข้อมุลอัตราทดในแต่ละเกียร์ตั้งแต่ 1-6 ของ All-New Honda CBR1000RR-R ออกมาเมื่อไหร่ ทางทีมงาน MotoRival จะรีบนำข้อมูลตรงนั้นมาคำนวนหาค่าจริงโดยทันทีครับ

ชมคลิป VDO เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!