fbpx

Honda สนใจดึง Alvaro Bautista, Johann Zarco ร่วมทีม WSBK ปี 2020

0

แม้จะยังไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่า ทาง Honda จะเปิดตัวเพียงแค่ All-New CBR1000RR (ที่ว่ากันว่าจะใช้ชื่อ CBR1000RRR) รุ่นเดียว หรืออาจจะมีการเปิดตัว RVF1000 ออกมาด้วยในสิ้นปี 2019 แต่เท่านี้ก็ชัดเจนพอแล้วว่าในศึก WSBK 2020 ค่ายปีกนกจะต้องมีตัวแข่งสุดจี๊ดไว้ลงแข่งสู้กับ Ducati Panigale V4R แน่ๆ

honda-rvf-1000-render-nov-ymed
ทว่าเพียงเท่านั้นยังไม่พอ เพราะพวกเขายังต้องการจะหามือดีระดับนักแข่ง MotoGP มาร่วมมือในพาทีมไปสู่ความสำเร็จที่แน่นอนมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งจากข่าวลือล่าสุดที่มีการสะพัดอย่างหนาหูในสื่อยุโรปหลายๆเจ้า แม้แต่บนเว็บไซต์ของ WSBK เองก็ได้ชี้ตัวไปว่า นักบิดที่อยู่ในสายตาของ Honda Racing Corporation (HRC) ขณะนี้นั้นก็คือ Alvaro Bautista อดีตลูกน้องเมื่อหลายปีก่อนที่ตอนนี้กลายเป็นศัตรูตัวฉกาจของซุ้มสีแดงในศึกเวิร์ลซุปเปอร์ไบค์ และ Johann Zarco นักบิดชาวฝรั่งเศสที่ครั้งหนึ่งก็เคยเป็นที่หมายตาอย่างมากของ Repsol Honda Team เมื่อปี 2018

wsbk2019-aragon-bautista-r3-action-01
โดยจากข้อมูลระบุไว้ว่าแม้ตอนนี้ Alvaro Bautista จะกำลังไปได้ดีกับ Ducati และตัวแข่ง Panigale V4 R แต่ตัวสัญญาของนักบิดรายนี้นั้นเป็นแค่เพียงสัญญารายปีกับต้นสังกัดปัจจุบัน ดังนั้นถ้า Honda มีลูกล่อลูกชนในการดึงความสนใจของนักบิดสเปนรายนี้ รวมถึงสามารถการันตีกับได้ว่าตัวแข่ง WSBK 2020 คันใหม่ของพวกเขามีดีมากพอ การจะฉกตัวนักบิดรายนี้มาจากซุ้มสีแดงแบบช็อคโลกก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนัก (ซึ่งเรามองว่าพวกเขาทำได้แน่ ถ้า Ducati ไม่รีบจับ Bautista เซ็นต์สัญญาฉบับใหม่เสียก่อน)

2019-redbull-ktm-motogp-rc16-team-05
ขณะเดียวกันในทางฝั่ง Johann Zarco เอง แม้จะมีสัญญากับว่าจะต้องอยู่กับ KTM จนสิ้นปี 2020 ทว่าเมื่อคืนก่อนทางเว็บไซต์ WSBK ได้มีการให้ข้อมูลว่า “นักบิดสัญชาติฝรั่งเศสรายนี้เตรียมถอนตัวจาก MotoGP เพื่อมาลง WSBK ร่วมกับ Honda ในปีหน้า” แต่สุดท้ายทาง WSBK ก็ลบคอนเทนท์นั้นทิ้งไปด้วยเหตุผลใดก็มิอาจทราบได้ ? ราวกับว่ายังไม่ถึงเวลาท่ี่จะเปิดเผยข้อมูลนี้ออกมา

2019-honda-cbr1000rr-wsbk-04
อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าเก้าอี้นักบิด MotoGP ที่ Honda Racing Corporation ตั้งใจดึงเข้ามาร่วมทีม WSBK ปีหน้าจะมีเพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่ไม่ว่าสุดท้ายแล้วผู้ที่ได้มานั่งเก้าอี้ตัวนั้นก็ล้วนแต่น่าสนใจทั้งสิ้น แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดว่าใรคือคนที่ควรได้เก้าอี้ตัวนั้นไป ? เชิญแสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้เลยครับผม

ขอบคุณข้อมูลจาก GPone, WSBK

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!