เปิดตัว Indian Scout Bobber น้องใหม่ดีไซน์ดุดันแรงบันดาลใจจากรถยุคก่อนสงคราม

0

Indian Motorcycles เปิดตัวครุยเซอร์น้องใหม่ที่มาพร้อมกับลุคดุดัน ในแบบรถยุคก่อนสงครามผสมกับดีไซน์สมัยใหม่ของทางค่ายในชื่อ Scout “Bobber”

2018-indian-scout-bobber-unvieled-08
อย่างที่เรากล่าวไปว่าเจ้า Scount Bobber นั้นเกิดมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถมอเตอร์ไซค์ยุคสงคราม ดังนั้นลักษณะในการตกแต่งจึงเน้นไปที่ความเคร่งขรึม ซึ่งเห็นได้ชัดที่สุดจากชิ้นส่วนสีดำด้านแทบทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็น ล้อหน้าหลัง, ท่อไอเสีย, โคมไฟหน้า, เรือนไมล์, และบังโคลนหน้า เสริมลุคหรูหนาอีกนิดหน่อยด้วยเบาะหนังสีทูโทน

2018-indian-scout-bobber-unvieled-03
และเพื่อให้สมกับความเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนว Bobber มากขึ้น ทาง Indian จึงได้ทำการปรับปรุงระบบกันสะเทือนใหม่ ทั้งโหลดโช้กหลังลงราวๆ 1 นิ้ว พร้อมปรับจูนไส้ในโช้กหน้า ในขณะที่พักเท้าของผู้ขับขี่ก็ถูกวางขยับไปด้านหน้าอีกนิ้วครึ่ง แฮนด์บาร์ถูกออกแบบให้กว้างกว่าปกติเพื่อให้เหมาะสมกับการขับขี่ยิ่งขึ้น

2018-indian-scout-bobber-unvieled-04
สำหรับเครื่องยนต์นั้นยังคงเป็นพื้นฐานเดียวกันกับ Scout รุ่นมาตรฐาน นั่นก็คือเครื่อง V-Twin ขนาด 1,133cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ พละกำลังสูงสุด 94 แรงม้าและแรงบิด 96.9 นิวตันเมตร ซึ่งแค่นี้ก็เพียงพอที่จะตบคู่แข่งอย่าง Harley-Davidson Sporster Forty-Eight ได้สบายอยู่แล้ว

2018-indian-scout-bobber-unvieled-09
นอกจากนี้ทาง Indian ยังเปิดตัวเฉดสีอื่นๆอีก 3 แบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสี แดงเงา, น้ำตาล, และเงิน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ไม่อยากอยู่ในเงามืดจนเกินไป โดยทางค่ายบระบุไว้ว่าตัวรถ Scout Bobber จะถูกผลิตและพร้อมส่งให้กับดีลเลอร์ภายในสิ้นปีนี้แน่นอน

2018-indian-scout-bobber-unvieled-01
อ่านข่าวสาร Indian เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!