หนุ่มขโมย Royal Enfield Interceptor 650 โดนจับ เหตุเจ้าหน้าที่จับพิรุธได้ว่า “แต่งกายไม่เหมาะสมกับตัวรถ”

0

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สามารถเป็นอุทาหรณ์ได้ดีเลยทีเดียว สำหรับเหตุการณ์ที่หนุ่มรายหนึ่งได้ไปลักขโมยรถมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Interceptor 650 ที่ถูกเสียบกุญแจทิ้งเอาไว้จากบ้านพักแห่งหนึ่งแล้วโดนตำรวจตั้งด่านจับได้ เพียงเพราะทางเจ้าหน้าที่มองว่า “ผู้ต้องหามีบุคลิกไม่เหมาะสม” กับการใช้รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ เสียงใส รอง ผกก.ป.สน.ท่าพระ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 13 ก.ย. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังออกตรวจพื้นที่ ถนนรัชดา-ท่าพระ ใกล้หมู่บ้านรวมพล ก็ได้สังเกตเห็น นายปีใหม่ สมภัคดี อายุ 40 ปี (ผู้ต้องหา) กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Royal Enfield Interceptor 650 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านมาด้วยท่าทางมีพิรุธ แถมยังแต่งตัวไม่น่าเชื่อเท่าไหร่นัก ว่าเขาจะเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่แท้จริง เพราะรถดูมีราคาแพง ทางเจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อทำการตรวจสอบ

2019-royal-enfield-interceptor-650-red-black-01
จากการสอบถามเบื้องต้น นายปีใหม่ ได้ให้การวกวนไปมา อ้างว่ารถจักรยานยนต์ Interceptor 650 คันดังกล่าว เป็นของญาติ ขับมาจากย่านบางแค แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถจักรยานยนต์ ผู้ต้องหาก็ไม่สามารถแสดงเอกสารให้เจ้าหน้าที่ดูได้ และไม่ยอมติดต่อบุคคลที่ระบุว่าเป็นเจ้าของรถ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัว นายปีใหม่ สมภัคดี อายุ 40 ปี มาที่ สน.ท่าพระ เพื่อดำเนินการตรวจสอบโดยละเอียดต่อไป

และจากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมที่ สน.ท่าพระ โดยอิงจากเลขตัวถังรถ Royal Enfield คันดังกล่าว พบว่าผู้ครอบครองที่แท้จริง คือ นายทรัพย์สิน ธรรมรัชสุนทร ซึ่งเจ้าตัวพึ่งทราบในภายหลังว่า รถมอเตอร์ไซค์ที่เขาได้จอดไว้บริเวณหน้าบ้านพัก เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.ย. แล้วเข้าไปพักผ่อนในบ้าน โดยลืมเสียบกุญแจคาทิ้งไว้ที่รถนั้น ได้ถูกลักขโมยไปแล้วเรียบร้อย แต่โชคยังดีที่เจ้าหน้าที่สามารถจับพิรุธและควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้ก่อน

ขอบคุณข้อมูลจาก สวพ.FM91

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!