fbpx

IRC เปิดตัว IRC IZ-S Supersport S99 ยางรถสปอร์ตพิกัด 150-300cc

0

บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางรถจักรยายนต์ “ไออาร์ซี” (IRC) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ รุ่นใหม่ IRC IZ-S Super Sport S99 ยางรถจักรยานยนต์สปอร์ตพิกัด 150 – 300cc โดดเด่นด้วยลายดอกยางสวยโดนใจ พร้อมกับทดสอบสมรรถนะยางในสนามที่ยิ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ในตลอดทุกเส้นทาง โดยมี เวนิส สายไหม เกรอทซิงเกอร์ นางแบบปฏิทิน IRC คนล่าสุดให้เกียรติร่วมงาน ณ สนามโกคาร์ท มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมานี้

IRC-IZ-S-Launch_176
ยาง IRC รุ่น “IZ-S Super Sport S99” ถูกออกแบบมาในสไตล์ “Sport Tire” เน้นการใช้งาน Sport Touring, Long Trip, High Speed โดยผสมผสานสุดยอดการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นที่สุดของการยึดเกาะ (Excellent Grip) การตอบสนองการควบคุม (Excellent Control Response)
IRC-IZ-S-Launch_014
และอีกขั้นของความปลอดภัยสูงสุดที่ทาง IRC ได้ออกแบบโครงสร้างยางโดยการเสริมเส้นใยสังเคราะห์ Aramid Belt Structure เพื่อเสริมความแข็งแรงและความสมดุลของมุมองศาการเลี้ยว (Angle Balance) สร้างความแม่นยำทำให้เกิดความรู้สึกมั่นใจของผู้ขับขี่เมื่ออยู่บนท้องถนน ทั้งยังได้ผสมผสานความสปอร์ตกับความอเนกประสงค์ เพื่อให้ได้สมรรถนะยางที่ดีเยี่ยมในทุกๆด้าน ซึ่งเหล่านี้คือหัวใจหลักในสไตล์ยาง IRC

ลายดอกยาง
ลายดอกยาง
ด้วยจินตนาการที่ไม่สิ้นสุดของเทคโนโลยีการออกแบบสู่อนาคต สรรสร้างลายดอกยางที่ล้ำสมัย ในรูปแบบแนวคิดยางสปอร์ตสำหรับทุกสภาพถนน เอาใจกลุ่มสิงห์นักบิดของรถรุ่นใหญ่ ในชื่อลายดอกยาง “S99” รหัส IZ-S Super Sport
IRC-IZ-S-Launch_021
ลายดอกยางที่ถูกออกแบบมาเป็น 3 ส่วน ส่วนแรก จากเซ็นเตอร์ฉีกออกตามแนวทแยงไปที่ไหล่ยางทำมุม 70 องศา ทำหน้าที่รีดน้ำที่ขังอยู่บนพื้นถนนได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้หน้ายางสัมผัสกับพื้นถนนได้มากที่สุด เพิ่มสมรรถนะสูงสุดในการยึดเกาะบนถนนเปียก ส่วนที่สอง จากเซ็นเตอร์ฉีกออกตามแนวทแยงออกไปที่ความกว้าง ¼ ของหน้ายางทำมุม 50 องศา เพื่อการบังคับทิศทางไปได้โดยไม่เกิดการลื่นไถลในขณะรถตั้งตรง ลดระยะเบรกและป้องกันอาการเหินน้ำ (Hydroplaning) และส่วนที่สาม ลายดอกยางชุดเล็กสลับทิศทาง ที่ไหล่ยางเป็นตัวเพิ่มแรงตะกุยตอบสนองอัตราเร่งขณะเข้าโค้งได้ดีเยี่ยม

เนื้อยางคอมปาวด์
เนื้อยางคอมปาวด์
เทคโนโลยีสูตรเนื้อยางคอมปาวด์ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่สำหรับโมเดล IZ-S Super Sport S99 ด้วยสูตรยาง Soft-Medium Compound เพื่อการยึดเกาะถนนเป็นพิเศษ ทำให้ไม่เกิดการลื่นไถล ในการกระชากคันเร่ง เพื่อการออกตัวบนสภาพถนนที่เปียก อีกทั้งยังมีระยะอัตราการเบรกสั้นลงกว่า 30% เมื่อเทียบกับยางทั่วไปในท้องตลาด ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ผ่านยางลงสู่ถนนทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้รู้สึกมั่นใจบนถนนในทุกสภาวะ

โครงสร้างเนื้อยาง
โครงสร้างยาง
หัวใจหลักของยาง IRC IZ-S Super Sport S99 อยู่ที่โครงสร้างชั้นผ้าใบที่ฝังตัวอยู่ใต้ชั้นเนื้อยาง ทำหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังให้กับยางรถจักรยานยนต์ ที่ต้องรับแรงบิดมหาศาลจากเครื่องยนต์ และส่งถ่ายกำลังลงสู่พื้นถนนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น ยางต้องสามารถทนต่อแรงอัดกระแทกที่สภาพความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี

IRC-IZ-S-Launch_022
ด้วยหลักการที่สำคัญนี้วิศวกรไออาร์ซีจึงออกแบบให้ยาง IZ-S Super Sport S99 มาพร้อมกับสุดยอดโครงสร้างชั้นผ้าใบพิเศษ Aramid Belt ด้วยคุณสมบัติการยืดตัวต่ำ (Low Elongation) จะเป็นตัวบังคับรัศมีการขยายตัวของหน้ายาง (Tire Profile) ควบคุมการกระจายแรงเกาะบริเวณหน้ายางให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัว เมื่ออุณหภูมิภายในยางเพิ่มสูงขึ้นให้นิ่งเป็นพิเศษ (ป้องกันยางไม่คงรูป รูป A) และความแข็งแรงสูง (High Strength) เพิ่มประสิทธิภาพต้านทานหน้ายาง ด้วยชั้น Aramid Belt จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการผลิตยางรถจักรยานยนต์ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของยาง IZ-S Super Sport S99 ที่เป็นยาง On Road แต่มาพร้อมกับโครงสร้าง Aramid ที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งขันสู่ถนนทั่วไป

ความสมดุลย์ยาง
ความสมดุลขององค์ประกอบรวมสู่ผลการทดสอบ

IRC-IZ-S-Launch_109
– การบังคับทิศทางและการสั่งงานทำได้ดีมาก ตอบสนองเร็วและแม่นยำ
IRC-IZ-S-Launch_167
– การทรงตัวในขณะขับขี่ทางตรง ทำได้อย่างต่อเนื่อง
IRC-IZ-S-Launch_165
– ควบคุมง่ายภายใต้การเลี้ยวในวงกว้างและแคบเป็นไปอย่างแม่นยำและไม่มีอาการลื่นไถล
IRC-IZ-S-Launch_085– โครงสร้างมีความแข็งแกร่งมาก ไม่มีอาการย้วยแม้เวลาเบรกหนักๆ
IRC-IZ-S-Launch_108– ด้วยสูตรยาง Soft-Medium Compound เพื่อการยึดเกาะถนนเป็นพิเศษ ทำให้ไม่เกิดการลื่นไถลขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง

IRC-IZ-S-Launch_029
ยาง IRC IZ-S Supersport S99 มีไซส์ให้เลือกดังนี้

หน้า, หลัง
90/80-17 M/C 46S TL
100/80-17 M/C 52S TL
110/70-17 M/C 54S TL
120/70-17 M/C 58S TL

หลัง
130/70-17 M/C 62S TL
140/70-17 M/C 66S TL
150/70-17 M/C 69S TL

IRC-IZ-S-Launch_152เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010