บอส Yamaha รับ “Lorenzo อยากแข่งเต็มซีซัน แต่ถ้า Rossi ยังอยู่ตรงนั้น เราก็ไม่มีที่ว่างให้”

0

แม้ว่า Jorge Lorenzo จะประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการไปตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาล MotoGP 2019 ด้วยเหตุผลคือ “ไม่มั่นใจในการขี่ตัวแข่งอีกต่อไป” แต่พอผ่านเวลาไปเพียงไม่กี่เดือนจู่ๆเขากลับมาเซ็นสัญญาเป็นนักบิดทดสอบให้กับต้นสังกัดสุดรักอย่าง Yamaha Factory เสียอย่างนั้น แถมยังมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าเขามีความต้องการอย่างมากที่จะลงแข่งแบบ Wildcard ให้ได้สักครั้งด้วย

lin-jarvis-yamaha
นั่นจึงทำให้ผู้ติดตาม MotoGP หลายคนเกิดสงสัยว่า หรือ Jorge Lorenzo จะเปลี่ยนใจปุบปับอยากกลับมาแข่งอีกครั้งโดยลืมไปว่าตอนตนเองออกมานั้นมีเหตุผลเพราะอะไร ซึ่งล่าสุดทาง Lin Jarvis ผู้จัดการทีม Yamaha Factory ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจากการสังเกตลูกน้องเก่าที่กลับมาใหม่ของตนเองอีกครั้งรายนี้ ตัวเขาเองก็คิดแบบนั้นเช่นกัน

lorenzo-sepant-test-m1-2020-action-01
“Jorge อยากลองเทสและแข่งสักรอบในปีนี้, แต่ผมคิดว่าเค้ามีเป้าหมายอื่นด้วย” Lin Jarvis กล่าว “เค้ายังอยากรู้ด้วยว่าเค้าตะยังอยากกลับมาแข่ง(เต็มฤดูกาล)อีกครั้งมากแค่ไหน, ผมคิดว่าเค้าสนใจมากๆที่จะหาคำตอบว่าตัวเองเร็วพอมั้ย, รู้สึกดีพอมั้ย (เพราะตอนรีไทร์ค่อนข้างใจเสียกับการพลาดล้มบ่อยๆ), แข็งแกร่งพอมั้ย, และเค้าจะสามารถเพิ่มความมั่นใจเก่าๆของตนเองกับ Yamaha ได้หรือไม่”

rossi-lorenzo-yamaha-2015-01
“แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังไม่มีที่ให้เค้าอยู่ดีถ้า Rossi ตัดสินใจที่จะแข่งต่อแล้วเซ็นสัญญากับทีม Petronas, Jorge เลยจำเป็นที่จะต้องไปคุยกับคู่แข่ง ถ้าเค้าอยากจะกลับมาแข่งแบบเต็มฤดูกาลอีกครั้ง, อย่างตอนนี้ก็มีทาง Ducati ที่ยังไม่ลงตัวในการจัดทีม, พวกเค้าเซ็นสัญญานักบิดไปแค่คนเดียวเอง”

ขอบคุณข้อมูลจาก Speedweek, GPone

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!