ยักษ์เขียวเตรียมกู้ชื่อ Kawasaki Elininator ครุยเซอร์หัวใจ Ninja H2 !

0

แม้ว่าในปัจจุบัน รถมอเตอร์ไซค์ทรงครุยเซอร์ของค่ายยักษ์เขียวที่เรายังเห็นมันวางจำหน่ายอยู่จะมีเพียงตระกูล Kawasaki Vulcan แต่ครั้งหนึ่งช่วงปี 1985-2007 พวกเขาได้เคยวางจำหน่ายครุยเซอร์อยู่หนึ่งรุ่นนั่นคือ Kawasaki Eliminator ซึ่งหลังจากที่มันหายไปนานนับ 10 ปี ดูเหมือนว่าในเร็วๆนี้มันอาจจะได้ฤกษ์ใกล้ถือกำเนิดใหม่อีกครั้งก็เป็นได้


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ยังคงเป็นข้อมูลการคาดเด่าจากทาง Young-Machine อยู่เช่นเคยว่าด้วยแนวโน้มการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆของช่วงปีปัจจุบัน ที่พบว่าผู้ผลิตบางค่ายเริ่มสนใจพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ในแนวเพาเวอร์ครุยเซอร์มากขึ้น จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่าทาง Kawasaki อาจจะร่วมลงตลาดนี้ด้วยเช่นกันด้วยการนำชื่อ Eliminator ครุยเซอร์ 4 สูบเรียงกลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง (ไม่ใช่ Vulcan H2 อย่างที่เราเข้าใจในตอนแรก)

Vulcan H2
แน่นอนว่าในเมื่อ All-New Eliminator รุ่นใหม่ที่ว่า จะต้องถูกส่งลงตลาดเพาวเอร์ครุยเซอร์ที่แต่ละคันล้วนมาพร้อมขุมกำลังที่เปี่ยมไปด้วยแรงบิดมหาศาลทั้งสิ้น ดังนั้นทาง Kawasaki จึงพลาดไม่ได้ที่จะยัดเอาขุมกำลัง 4 สูบเรียง 999cc พ่วงระบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ ของ Ninja H2 ซึ่งมีแรงบิดมหาศาลเช่นกันมาใส่เข้าไปในครุยเซอร์น้องใหม่ที่ว่านี้

kawasaki-vulcan-h2-cg-ym-01
แต่สุดท้าย เราก็ต้องย้ำกันอีกเช่นเคยว่านี่เป็นเพียงข้อมูลจากการคาดเดาแนวโน้มต่างๆที่สามารถเป็นไปได้โดย Young-Machine เท่านั้น ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดออกมาว่า Kawasaki Eliminator H2 จะเกิดขึ้นจริง ดังนั้นหากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ก็ใช้วิจารณญาณในการเเสพย์ข้อมูลตรงนี้ด้วยนะครับ

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!