หลุดอีก All-New Kawasaki KLX230R เอนดูโร่น้องใหม่ตัวคั่นกลาง KLX250/KLX150 คาดอาจเปิดขายในไทยปีนี้

0

ผ่านไปเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น นับตั้งแต่ที่มีภาพ Spyshot แผงข้างของ All-New Kawasaki KLX230R หลุดออกมาเป็นครั้งแรก มาในวันนี้เราก็ได้ภาพแอบถ่ายของมันเพิ่มมาอีกหนึ่งใหม่ ที่ช่วยให้เราเห็นสัดส่วนตัวรถได้ชัดเจนขึ้นอีกโข

new-kawasaki-klx230r-second-spyshot-01
โดยหากให้วิเคราะห์ลักษณะตัวรถ KLX230R ที่อยู่ในภาพ แน่นอนว่าในเรื่องของขนาดตัวรถและความหนาของมันนั้น ดูเหมือนจะมีความใกล้เคียงกับ KLX250 พอสมควร อาจจะดูแคบกว่าบ้างเล็กน้อย แต่เรื่องความสูงคาดว่าไม่หนีกันมากนัก ขณะที่ด้วยความต้องการคุมต้นทุนของ Kawasaki ดังที่เราได้เคยให้ข้อมูลไว้ก่อนหน้า จึงทำให้ชุดสวิงอาร์มหลังของมันยังคงเป็นเหล็กกล่องธรรมดา ไม่ได้ให้สวิงอาร์มอลูมิเนียมมาเหมือนตัวเอนดูโร 1/4 ลิตร รวมถึงตัวโช้กหน้าเองก็ยังเป็นแบบหัวตั้งธรรมดาไม่ใช่แบบหัวกลับเช่นกัน

spyshot-kawasaki-klx230r-apr19-001
อย่างไรก็ดี เรายังมีข้อสังเกตบางอย่างสำหรับเจ้า KLX230R คันนี้ นั่นก็คือการที่มันไม่ได้รับการติดตั้ง หน้าจอเรือนไมล์กับระบบไฟส่องสว่างเช่นไฟเลี้ยว ไฟท้าย และอาจจะรวมถึงไฟหน้า แม้แต่พักเท้าผู้ซ้อนกับบังโคลนท้ายเองก็ไม่มีมาให้ ราวกับว่าทาง Kawasaki สร้างมันขึ้นมาเพื่อเอาไว้ตอบโจทย์ลูกค้าที่เน้นใช้ตัวรถงานในพื้นที่ปิด อย่างเช่น สวน/ไร่ส่วนตัว หรือสนามแข่งเท่านั้น

ทีนี้หากถามต่อว่ามันมีโอกาสที่จะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่ ก็คงต้องบอกว่าเป็นไปได้สูงครับ เพราะตลาดรถมอเตอร์ไซค์ประเภทเอนดูโร่, โมโตครอส คือสิ่งทาง Kawasaki ประเทศไทย ไม่เคยมองข้าม และมักจะเป็นผู้นำในการบุกตลาดนี้มาโดยตลอด (ดังที่เห็นได้ว่าพวกเขามีรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้ให้เลือกแทบจะครบทุก cc ขาดก็แค่เพียงรุ่น 450cc เท่านั้นที่ไม่ได้นำเข้ามา) ซึ่งผลจะเป็นอย่างที่เราวิเคราะห์หรือไม่ เร็วๆนี้ได้รู้กันครับ

ขอบคุณภาพจาก motorplus-online

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!