สื่อยุโรปมั่นใจ Kawasaki ZX-4R เหลือแค่รอเวลาเปิดตัว !

0

แม้ว่าในช่วงเวลาหลายเดือนหรือหลายปีที่ผ่านมา ข้อมูลของ Kawasaki ZX-4R จะถูกระบุว่าเป็นเพียงข่าวลือจากการคาดการณ์ทิศทางต่างๆโดยสื่อฯในภูมิภาคเอเชียเท่านั้น แต่ล่าสุด เริ่มมีสื่อฯเจ้าใหญ่ในยุโรปเล่นข่าวเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์โมเดลนี้บ้างแล้ว แถมพวกเขายังระบุอย่างมั่นใจด้วยว่าเจ้าซุปเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่คันนี้ได้ถูกพัฒนาและกำลังจะถูกเปิดตัวจริงในเร็วๆนี้ด้วย

kawasaki-zx-4r-ym-cg-green-001
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลโดยสื่อ Motorcycle News หรือ MCN ที่ระบุว่าพวกเขาพึ่งได้รับข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ของตนเองมาว่า หลังจากที่ทาง Kawasaki ได้ทำตลาด ZX-25R ในไทย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น และอีกเพียงไม่กี่ประเทศ แล้วปล่อยให้ลูกค้าในทวีปอเมริกาและยุโรปมองกันตาละห้อยมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี ในที่สุด ZX-4R ที่เหมาะสำหรับการทำตลาดในทวีปเหล่านั้นจริงๆ ก็ใกล้พร้อมแล้วที่จะถูกเปิดตัวและนำออกมาวางจำหน่ายในเร็วๆนี้

kawasaki-zx-4r-cg-autoby-002
ไม่เพียงเท่านั้น ข้อมูลจากแหล่งเดียวกันยังระบุอีกว่า ตัวรถ ZX-4R จะใช้ชิ้นส่วนโครงสร้างพื้นฐานร่วมกันกับ ZX-25R แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟรม, ระบบกันสะเทือน, หรือชุดแฟริ่งเกือบทั้งคัน จะมีก็แค่เพียงชุดแฟริ่งหน้า และไฟหน้าเท่านั้น ที่จะได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อให้มันดูมีความปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น และมีหน้าตาที่คล้ายกับพี่ใหญ่สุดของตระกูลอย่าง ZX-10R ปีล่าสุดมากขึ้น แถมมันยังจะมาพร้อมกับชุดสีฉลอง 125 ปี การก่อตั้งแบรนด์ เหมือนที่ทางค่ายเคยใช้มาก่อนหน้านี้กับตัวแข่ง WSBK ปี 2021

Kawasaki ZX-4R
และด้วยความที่ไม่บ่อยครั้งเท่าไหร่นัก ที่เราจะได้เห็นการเล่นข่าวในลักษณะนี้โดยสื่อฯในยุโรป เพราะโดยปกติแล้ว พวกเขามักจะเล่นกันก็ต่อเมื่อข้อมูลได้มาจากแหล่งที่น่าเชื่อถือจริงๆเท่านั้น ดังนั้นกับข่าวคราวของ Kawasaki ZX-4R ในครั้งนี้ จึงถือว่ามีความเป็นไปได้สูงมากเลยทีเดียวว่าจะเป็นความจริง แต่ในส่วนการเปิดตัวรถที่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้น ในช่วงเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้ เชื่อว่าจะต้องมีข้อมูลใหม่ๆของตัวรถออกมาให้เราได้นำเสนอกับเพื่อนๆเพิ่มเติมอีกแน่นอน ยังไงก็รอชมกันได้เลยครับ

ภาพจาก Autoby

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!