เผยโฉม Kymco RevoNEX ต้นแบบสปอร์ต-เนคเก็ท ไฟฟ้า มีเกียร์ แห่งอนาคต (อันใกล้) [EICMA2019]

0

ย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว ในงาน EICMA Show 2018 ทาง Kymco ได้มีการเผยโฉม Kymco SuperNex ซุปเปอร์ไบค์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายที่ไม่ได้มีดีแคหน้าตาเท่านั้นแต่ยังมาพร้อมชุดเกียร์ 6 ปีด แถมยังสามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน ใน 2.9 วินาที ออกมา พอถึงตอนนี้พวกเขาก็ได้เผยโฉมฝาแฝดของมันในร่างเนคเก้ทไบค์ที่ดีไซน์หล่อเหลาไม่แพ้กันอย่างเจ้า Kymco RevoNEX คันนี้

kimco-revonex-concept-eicma2019-07
แต่ถึงเราจะบอกว่าเจ้า RevoNEX คันนี้ คือฝาแฝดของ SuperNEX ทว่านอกจากชุดมอเตอร์กับแบตเตอร์รี่, ล้อหน้า/หลัง, เบรกหน้า/หลัง, และเฟรมที่สร้างขึ้นและใช้ร่วมกันแล้ว แต่ชิ้นส่วนอื่นๆล้วนเป็นสิ่งที่ Kymco ทำขึ้นมา และเลือกมาเพื่อใส่ในเจ้าเนคเก็ทไบค์ไฟ้ฟ้าคันนี้อย่างเหมาะสมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชิ้นแฟริ่งรอบคัน, ระบบไฟส่องสว่าง, ระบบเบรก, และระบบกันสะเทือน

kimco-revonex-concept-eicma2019-11
ส่วนฟีเจอร์เด็ดที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจอง Kymco โดดเด่นจากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันอื่นๆ อย่างระบบเกียร์ 6 สปีดเอง ก็ยังมีมาให้ในเจ้า RevoNEX คันนี้เช่นเดิม ทว่าอาจจะด้วยความต้องการที่ทางค่ายอยากให้เจ้าเนคเก็ทไฟฟ้าคันนี้มีบุคลิกที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองมากขึ้น อัตราเร่ง0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ของมันจึงช้ากว่าร่างสปอร์ตไปเล็กน้อยคือ 3.9 วินาที (แต่ก็ถือว่ายังเร็วอยู่ดีนั่นแหล่ะครับ)

kimco-revonex-concept-eicma2019-12
ด้านประเด็นในเรื่องสุ้มเสียงที่เหล่าผู้คลั่งเครื่องยนต์เผาไหม้พะวงในรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ทาง Kymco ก็ได้จัดการเพิ่มระบบเสียงสังเคราะห์มาให้เจ้า SuperNEX เช่นกัน ซึ่งแม้ว่ามันจะไม่ใช่เสียงเครื่องยนต์ในแบบที่เราคุ้นชิน แต่ก็เป็นเสียงมอเตอร์ไฟฟ้าที่ถูกขยายให้ดังขึ้นตามโหมดเสียงที่เลือก (มี 3 รูปแบบ)

kimco-revonex-concept-eicma2019-09
อย่างไรก็ดี ด้วยความที่ในตอนนี้เจ้า Kymco RevoNEX ยังเป็นเพียงรถต้นแบบเท่านั้น มันจึงยังต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกหน่อยจนกว่าจะถึงจุดลงตัว ซึ่งทางผู้บริหารได้ระบุว่า เราคงได้เห็นมันขายจริงในช่วงปี 2021

อ่านข่าว EV เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Kymco เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!