Kymco SuperNEX จดสิทธิบัตรโฉมโปรดักชันแล้วในยุโรป

0

เผยโฉมออกมาครั้งแรกในฐานะคอนเซปท์ไบค์เมื่อปีก่อนที่ EICMA Show 2018 มาวันนี้ KYMCO SuperNEX ก็ได้ถูกเผยข้อมูลออกมาว่า ขณะนี้ทางค่ายได้ทำการจดสิทธิบัตรของมันแล้วเรียบร้อย เป็นนัยหนึ่งว่าพวกเขาอาจจะพร้อมเปิดตัวมันในเร็วๆนี้

kymco-supernex-patent-1
และจากรายละเอียดตัวรถ SuperNEX ที่เราสามารถสังเกตได้จากในภาพสิทธิบัตร จะเห็นได้ว่าดีไซน์ในภาพรวมของมันแทบไม่มีความแตกต่างจากตอนที่ยังเป็นคอนเซปท์เลยแม้สักนิด ซึ่งส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าอันที่จริงตัวรถที่ KYMCO ออกแบบมาแต่แรกนั้น มีความสมจริงพอที่จะเป็นโปรดักชันไบค์อยู่แล้ว เว้นก็แค่เพียงเปลือกแฟริ่งข้างที่เปลี่ยนจากสีขุ่น ให้กลายเป็นพลาสติกทึบ (ถ้ายังเป็นพลาสติกไสหรือขุ่นอยู่ ในภาพร่างสิทธิบัตรจะต้องมีเส้นประหรือเส้นรางของแฟริ่งด้านในซ้อนทับอยู่)

kymco-supernex-patent-3
ไม่เพียงเท่านั้น จุดที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ในสิทธิบัตรชุดเดียวกัน ทาง KYMCO ยังมีการใส่ภาพของ SuperNEX ที่มาพร้อมกับชุดแฮนด์บาร์ ซึ่งจนตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถตีความหมายได้ว่า ทางค่ายต้องการจะสื่อถึงสเต็ปการแปลงสปอร์ตเรพลิก้าไบค์ไฟฟ้าคันนี้ให้กลายเป็นสปอร์ต-แน็คเก็ทในอนาคต หรือตั้งใข้ขะสื่อว่ามันอาจมีอีกหนึ่งรุ่นย่อยที่เอาไว้ตีตลาดสปอร์ตทัวร์ริ่งกันแน่ ?

Kymco SuperNex
สำหรับ Kymco SuperNEX มีอัตราเร่งไม่แพ้ Superbike เครื่องยนต์ 1000cc คันอื่นๆ เพราะมันสามารถเร่งจาก 0-100 km/h ได้ในเวลา 2.9 วินาที, 0-200 km/h ใน 7.5 วินาที และสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-250 km/h ซึ่งเป็นความเร็วสูงสุดของมันได้ภายในใน 10.9 วินาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Active Acoustic Motor ซึ่งจะช่วยส่งเสียงออกมา เพื่อเพิ่มอรรถรสในการขี่ที่หายไปในรถ EV และเสียงรอบเครื่องยนต์ที่ว่า ยังมีส่วนช่วยเตือนนักบิดให้เตรียมพร้อมสำหรับการเข้าเกียร์ต่อๆไปอีกด้วย

Kymco SuperNex
ด้านช่วงเวลาเปิดตัว KYMCO SuperNEX เวอร์ชันทำตลาดขายจริง ในตอนนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถระบุช่วงเวลาที่ชัดเจนได้เช่นกัน เนื่องจากทางค่ายไม่ได้มีการให้ข้อมูลไว้ว่าพวกเขาจะใช้เวลาในการพัฒนาโปรเจ็กท์นี้อีกนานเท่าไหร่ แต่ถ้าดูจากความพร้อมของหน้าตาตัวรถภายนอกที่ติดชิ้นส่วนที่จำเป็นต่อการใช้งานบนถนนจริงมาค่อนข้างครบครัน ก็ทำให้มีโอกาสไม่น้อยที่ในงาน EICMA Show 2019 ที่จะถึงนี้ ทางค่ายอาจจะพร้อมเปิดตัวแล้วขายเจ้านี่จริงๆเสียทีเลยก็ได้

ขอบคุณภาพจาก BIKEIT, Benetts

อ่านข่าว EV เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Kymco เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!