เตือนภัย ออกทริป อย่าใส่ตัวล็อกคันเร่ง อาจพลาด ชนกันในขบวน

0

ถือเป็นอีกหนึ่ง อุทาหรณ์ ให้กับเพื่อนๆ ที่ขี่รถออกทริป เมื่อ มีผู้ใช้รถ ADV350 ได้มาโพสต์ในกลุ่ม เตือนภัย กับการออกทริป และมีผู้ใข้ตัวพักมือ แล้ว เกิดพลาดคันเร่งพุ่งไปชนกับรถในขบวน

โดยผู้ใช้รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูป

ขออนุญาติผู้เสียหายนะครับ สำหรับโพสนี้เอาไว้เตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ใส่”ตัวล็อคคันเร่ง”(หรือตัวพักมือ)
ไม่มีได้มีเจนตนาโจมตีสินค้า หรือโจมตีใคร แค่เอาไว้เป็นอุทาหรณ์
ทริปนี้ฮอนด้าได้จัดขึ้นครั้งแรก สำหรับชาว ADV350
ก่อนเกิดอุบัติเหตุ ได้รวมตัวกันที่ปั้มปตท.ด่านสะเดา เพื่อเติมน้ำมัน และจะไปรับประทานอาหารเที่ยงกัน การขับขี่ออกไปกันเป็นกลุ่มเรียบร้อยปกติดีทุกอย่าง และจะยูเทิร์นเพื่อไปร้านอาหาร พอพ้นยูเทิร์น ก็จะชะลอรถเพื่อเตรียมขบวนจัดขบวนเพื่อความเรียบร้อยสวยงาม ทันใดนั้นมีรถคันนึงไปเบรคด้วยความตกใจ เพราะคันหน้าเตรียมชะลอรถเพื่อต่อขบวน รถคันที่ไปชนใส่ตัวล็อคคันเร่ง ด้วยความที่เจ้าตัวไม่ได้เว้นระยะห่างจากคันหน้า พอคันหน้าเบรค เขาตกใจเลยเบรคหน้ากระทัน แต่ดันพลาดไปโดนตัวล็อคคันเร่ง จนรถพุ่งไปชนคันหน้า และรถตีลังกา2รอบ คนขี่ก็หลุดออกจากรถกลิ้งไปด้วย ผมเห็นเหตุการณ์ต่อหน้าจึงหยุดรถและลงไปช่วยผู้บาดเจ็บ และนำตัวส่งโรงพยาบาล
ผมอยากจะเตือนสมาชิกที่ใช้ตัวล็อคคันเร่งแบบในภาพนะครับ ถ้าออกทรืปกันเป็นกลุ่มแนะนำอย่าใส่นะครับ มันได้ไม่คุ้มเสีย ยิ่งในเมืองยิ่งอันตราย มันเหมาะกับกสรออกทริปคันเดียวมากกว่า และควรมีสะติในการขี่รถอย่าเหม่อลอย
เพราะมันอาจจะพลาดได้แบบเคสนี้ และที่สำคัญเวลาออกทริปเป็นกลุ่มใหญ่ สิ่งที่ต้องจำไว้เลยคือ
1. อย่าจี้ตูดกัน เว้นระยะห่างเผื่อคันหน้าเบรค เราตามมาจะได้มีเวลาในการตัดสินใจ
2. อย่าแทรกหรือปาดหน้ากระทันหันกันในกลุ่ม
ถ้าจะแทรกควรให้สัญญานมือเผื่อคันที่ตามมาจะได้รู้
3.อย่าประมาทเป็นอันขาด อุบัติเหตุต้องเป็น0
สุดท้ายนี้ขออภัยผู้ประสบเหตุด้วยนะครับ ไม่ได้มีเจตนาล่วงเกินใดๆแค่อยากจะเตือนคนที่ขี่รถและใส่ตัวล็อคคันเร่งแบบนี้ ถ้ามีก็ควรระวัง ผลที่ได้มาอาจไม่คุ้มเสีย

ที่มา ADV350 Club Thailand | Facebook

อ่านข่าว อุบัติเหตุ เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!