นั่นไงว่าแล้ว! Lorenzo เผย สัญญากับ Ducati เย้ายวนผมจริงๆ

0

หลังจากที่เคยเป็นประเด็นอยู่พักหนึ่งในช่วงเดือนก่อน ในที่สุด Jorge Lorenzo ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข่าวลือการต่อสัญญากับ Ducati ที่เป็นที่เรียบร้อย

shark-race-r-carbon-lorenzo-graffiti-20018-05
Motosport.com : มีหลายคนบอกและเขียนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ว่าคุณจะกลับไป Ducati, มันมีความจริงจังแค่ไหนที่คุณจะได้กลับไป ?
Jorge Lorenzo : มันคือเรื่องจริงมากๆและเกือบที่จะเกิดขึ้น

99-jorge-lorenzo-AragonGP
Motosport.com : Ducati บอกว่าคุณเป็นเสนอตัวเองให้กับพวกเขา, ว่าคุณเองก็อยากจะกลับไปแข่งในปี 2021, งั้นมันจริงแค่ไหน ?
Jorge Lorenzo : มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย, คือระหว่างช่วงล็อคดาวน์, ผมได้รับโทรศัพท์จาก Gigi Dall’Igna (ผู้จัดการทั่วไป Ducati Corse) ที่ตั้งใจจะเข้ามาแฮปปี้เบิร์ทเดย์ผม, เราคุยถึงเรื่องส่วนตัว, ครอบครัวแล้วก็อะไรแนวๆนั้น, และในตอนสุดท้ายผมก็ถามเค้าเกี่ยวกับอนาคตของทีมและนักบิด

หลังจากนั้นไม่นานนัก Michele Pirro (นักบิดทดสอบของ Ducati) ก็ส่งข้อความแบบกึ่งจริงกึ่งเล่นมาถามผมว่า ผมยังอยากจะกลับไป Ducati มั้ย, และจากการโทรศัพท์กับ Gigi และจากข้อความของ Michele ผมรู้สึกได้ถึงความสนใจในตัวผมจาก Ducati, และก็เริ่มคิดถึงการกลับไปแข่งอีกครั้ง, บางทีอาจเป็นเพราะในช่วงล็อคดาวน์เพียงไม่กี่เดือน, หรือเพราะผมคิดถึงความรู้สึกตอนคว้าชัยชนะ, แต่การโทรมาครั้งนั้นทำให้ผมอยากจะกลับมาจริงๆ

เราเริ่มถกประเด็นกัน, แต่พอเราใกล้จะได้เซ็นสัญญา มันก็มีตัวแปรอื่นที่ทำให้ผมจำเป็นต้องรีไทร์มากขึ้น, หลังจากใช้เวลาในการพิจารณาอยู่ไม่กี่วัน, ผมตัดสินใจที่จะปฏิเสธ Gigi, ผมรู้สึกแย่จริงๆและผมยังอยากจะขอโทษจนถึงตอนนี้, เพราะผมทำให้เขาต้องเคว้งอยู่ช่วงหนึ่งกับทีมและผมควรหลีกเลี่ยงมัน

ถ้าผมคิดได้แต่แรก ผมคงไม่ได้คุยกับพวกเขา, ความจริงก็คือผมยังขอบคุณกับความศรัทธาในตัวผม, แต่ในตอนนั้นผมรู้สึกว่าผมจำเป็นต้องคิดถึงตัวผมเองจริงๆ, และผมก็ได้ข้อสรุปว่าการเป็นนักแข่งไม่ได้เป้นส่วนหนึ่งของผมอีกต่อไปแล้ว

lorenzo-marquez-dutchgp-motogp-2018-01
Motosport.com : ดังนั้น คุณคิดว่าคุณอาจจะกลับไป ?
Jorge Lorenzo : โอกาสที่จะเป็นแบบนั้นมันน้อยลงในทุกๆปีที่ผ่านไป, จากใจเลย มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก, ผมคิดว่าอาชีพนักแข่งของผมได้จบลงแล้ว, แต่ผมก็ยังอยากอยู่กับการแข่งขันนี้ในด้านใดด้านหนึ่งอยู่ดี

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!