fbpx

เลิฟ-ธีรเทพ : “ผมพลาดเพราะใจร้อนเกินไป” หลังพลาดคว้าแต้ม A.P. Honda Academy 2018 สนาม 5

0

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “เลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง รับตัดสินใจผิดพลาดรีบเดินคันเร่งเกินไป ในศึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนาม 5 เป็นเหตุให้วืดเก็บแต้มทั้งสองเรซ ลั่นตั้งเป้าเหมาดับเบิลแชมป์สนามหน้า ที่พีระ โกคาร์ท จ.ชลบุรี วันที่ 29-30 ก.ย.นี้

เจ้าหนูนักบิดสายเลือดใหม่ของ เอ.พี.ฮอนด้า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง วัย 12 ปี จากชลบุรี หนึ่งในตัวเต็งศึกบิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ซีซั่นแรกประจำปี 2018 ออกมายอมรับความผิดพลาดของตัวเอง หลังเสียโอกาสเก็บคะแนนสะสมสองเรซล่าสุด ที่สนาม J.S.W. มอเตอร์สปอร์ต โกคาร์ท จ.นครสวรรค์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“ผมพลาดเพราะใจร้อนเกินไปครับ เรซที่หนึ่งเปิดคันเร่งในโค้งแรกเร็วไปหน่อย ทำให้ล้อหลังสไลด์ปัดขวางกลางลำและล้มลงในที่สุด แต่ผมไม่ยอมแพ้นะครับ หลังตีธงแดงไปแล้ว ผมลุกขึ้นมาจะขอแข่งต่อ แต่การตีธงแดงเกิดขึ้นเพราะผม ดังนั้น ตามกติกาแล้วจึงแข่งต่อไม่ได้”

“ส่วนเรซที่สองน่าเสียดายมากครับ ในรอบสุดท้ายโค้งสุดท้าย ผมพลิกรถเสียบไลน์ใน หวังแซง เอิร์ธ(ธุรกิจ บัวผา) เพื่อมีอันดับบนโพเดี้ยม เพียงแต่จังหวะมันไม่ได้ ทำให้รถเสียอาการไถลหลุดแทร็กออกไป แต่ไม่เป็นไรไว้สนามหน้าค่อยว่ากันใหม่ ในฐานะเจ้าบ้านผมตั้งเป้าจะคว้าแชมป์ให้ได้ทั้งสองเรซเลยครับ” น้องเลิฟ เผยเป้าหมาย

ศึกบิดล่าฝัน ปี 2018 ผ่านการเก็บแต้มอย่างเป็นทางการไปแล้วจำนวน 3 สนาม ดาวบิดอนาคตไกลเจ้าของเรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) หมายเลข 9 รั้งอันดับที่หก บนตารางชิงแชมป์ซีซั่นแรก มี 60 แต้ม ขณะที่ตำแหน่งจ่าฝูงเป็นของ “ทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ มี 88 แต้ม

สำหรับโปรเจกต์พัฒนานักบิดเยาวชนไทยสู่การแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก สนามต่อไปเตรียมจัดขึ้นที่สนามพีระ โกคาร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 29-30 กันยายน นี้ แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author